Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam trước thềm giao hữu: Hoàng Thịnh và Tuấn Anh tái xuất

Để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã chọn đội tuyển Đài Loan ( Trung Quốc) làm đối thủ cho trận giao hữu sắp tới. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 22/3 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Trước khi đội tuyển tập trung trở lại, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã đón nhận tin vui khi Nguyễn Tuấn Anh – tiền vệ tài năng đã bỏ lỡ AFF Cup vừa rồi một cách đáng tiếc khi dính phải chấn thương sụn gối đã có thể trở lại. Cầu thủ gốc Thái Bình đã trải qua quãng thời gian điều trị tại Thái Lan và Singapore, các bác sỹ cho rằng anh cần 3 đến 4 tháng để hồi phục và đến nay, Tuấn Anh đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Hoàng Anh Gia Lai thay vì phải tập riêng trong phòng gym như trước. Đây có thể được coi là một tin rất vui cho Hữu Thắng bởi sự trở lại của Tuấn Anh giúp cho huấn luyện viên người Nghệ An có thêm nhiều phương án cho hàng tiền vệ.

Cùng với Tuấn Anh, tiền vệ đồng hương của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là Ngô Hoàng Thịnh cũng đã xỏ giày ra sân trở lại sau hai tháng dưỡng thương. Cầu thủ gốc Nghệ An đã cho thấy dấu hiệu tích cực về thể lực sau khi phục hồi chấn thương. Thực tế Hoàng Thịnh đã có thể trở lại từ trận FLC.Thanh Hóa tiếp đón Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên huấn luyện viên Petrovic đã không mạo hiểm sử dụng anh để tránh những rủi ro.

Trong tình cảnh phải mất đi Xuân Trường vì lí do tiền vệ của Gangwon FC đã dính phải một chấn thương dây chằng cổ chân thì sự trở lại của Tuấn Anh và Hoàng Thịnh là vô cùng kịp thời. Hoàng Thịnh sẽ tăng chất thép, khả năng đánh chặn cho hàng tiền vệ cùng với đó là những cú sút xa sở trường. Riêng trường hợp của Tuấn Anh rất có thể tiền vệ tài hoa người Thái Bình sẽ chỉ trở lại khi vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 khởi tranh.