Các giải đấu khác

Xác định được 4 cái tên khu vực CONCACAF tham dự VCK U20 thế giới

Mới đây vòng loại U20 thế giới khu vực CONCACAF diễn ra tại Costa Rica đã khép lại với bốn cái tên xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại qua đó có mặt tại giải U20 thế giới năm 2017 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc sắp tới.

U20 CONCACAF 2017 là lần thứ 26 giải đấu được tổ chức dành cho các cầu thủ trẻ độ tuổi dưới 20 của khu vực này . Giải đấu diễn ra trên đất Costa Rica từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 năm 2017 nhằm chọn ra bốn đội bóng xuất sắc nhất đại diện cho khu vực tham dự giải U20 thế giới.

Giải đấu diễn ra với thể thức khá phức tạp. U20 CONCACAF được chia ra làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn vòng bảng có 12 đội tham dự được chia ra làm 3 bảng đấu, 2 đội xếp đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng phân loại. Đến vòng phân loại sẽ chỉ còn 2 bảng đấu với 6 đội tham dự và 2 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành những chiếc vé cuối cùng để đến với VCK diễn ra tại Hàn Quốc.

Không có gì bất ngờ khi những nền bóng đá phát triển nhất CONCACAF đã ghi tên mình vào vòng chung kết U20 thế giới đó là Mỹ, Mexico , Honduras cùng với đó là đội chủ nhà Costa Rica.

Tính đến thời điểm hiện tại đã xác định được 20 đội chắc chắn có mặt tại VCK. Châu Phi là khu vực duy nhất còn lại vẫn chưa xác định được đầy đủ những đại diện ngoại trừ U20 Zambia.

U20 thế giới năm 2017 sẽ được diễn ra tại Hàn Quốc với sự góp mặt của 23 đội bóng đến từ khắp các khu vực trên thế giới ( trong đó có Việt Nam ) cùng  với đó là chủ nhà Hàn Quốc. Giải đấu sẽ diễn ra trên sáu thành phố là : Cheonan, Daejeon, Incheon, Seogwipo, Jeonju và Suwon.