Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Campuchia chính thức có HLV mới

LĐBĐ Campuchia (FFC) chính thức xác nhận việc bổ nhiệm ông Leonardo Vitorino làm HLV trưởng ĐTQG nước này.

Cụ thể, theo như thông báo từ LĐBĐ Campuchia (FFC), cựu HLV của CLB Lanexang United, ông Leonardo Vitorino sẽ trở thành tân HLV của đội bóng xứ chùa tháp thay thế cho HLV người Hàn Quốc là ông Lee Tae-Hoon.

Ngoài ông Vitorino, FFC cũng sẽ thay mới hai vị trí khác là huấn luyện viên thủ môn cũng như huấn luyện viên thể lực. Được biết tất cả các vị trí thay mới cũng như trợ lý đều được FFC trao toàn quyền cho ông Vitorino tìm kiếm và bổ nhiệm.

Năm nay 44 tuổi, vị HLV người Brazil đã có hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng khác nhau từ đội trẻ cho tới các đội bóng chuyên nghiệp. Tiêu biểu trong sự nghiệp của ông có thể kể tới việc ông từng dẫn dẵn đội U15 Australia, U17 Mỹ và gần đây là đội B của CLB Buriram tại giải Thái Lan và Lanexang United tại giải VĐQG Lào.

Ở mùa giải 2016, HLV Vitorino đã có được cho mình dang hiệu chính thức đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân khi ông đưa CLB Lanexang United lần đầu lên ngôi tại giải VĐQG Lào.

Ngay sau đây, HLV Vitorino sẽ phải bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị để có thể hoàn tất nhiệm vụ hàng đầu mà ông được CFF kỳ vọng đó là đưa ĐTQG Cambodia tiến càng xa càng tốt tại đấu trường Sea Games 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tới tại Malaysia.