Bóng đá Anh

Djibril Cisse: Gerrard sẽ là một HLV vĩ đại

Tiền đạo Djibril Cisse tin rằng cựu thủ quân của CLB Liverpool Steven Gerrard có thừa khả năng để trở thành một HLV vĩ đại trong tương lai.

Lý do để Cisse đưa ra nhận định nói trên tới từ một trong những trận đấu lịch sử của Liverpool, trận chung kết UEFA Champions League năm 2005 tại Istanbul. Ở trận đấu đó, dù đã để AC Milan áp đảo và vươn lên dẫn trước tới 3 bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, với sự chỉ huy của đội trưởng  Steven Gerrard, The Kop đã bật dậy mạnh mẽ gỡ hòa 3-3 để sau đó giành chiến thắng trên chấm 11m.

Cũng dễ hiểu khi Cisse cũng chính là một trong những cầu thủ của Liverpool góp mặt ở trận đấu lịch sử đó. Qua trận đấu này, tiền đạo người Pháp cho  biết anh đã rất ấn tượng với phong cách lãnh đạo cũng như khả năng truyền cảm hứng cho các đồng đội của Gerrard nên anh tin cựu thủ quân của Liverpool sẽ có thể là một HLV kiệt xuất trong tương lai không nxa.

Chia sẻ với báo chí, tiền đạo Cisse cho biết: “Điều đó có trong DNA của Gerrard. Anh ấy đã nói chuyện với chúng tôi, làm cho chúng tôi cảm thấy rằng mình có thể làm những gì tốt nhất. Tôi nghĩ anh ấy sẽ là một HLV tuyệt vời. Tôi không biết liệu đó là điều Gerrard muốn làm hay không, nhưng việc anh ấy đang làm tại học viện là sự khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp quản lý.

Gerrard là đội trưởng có những bài phát biểu hay nhất tôi từng nghe trong sự nghiệp. Vào đêm Istanbul, anh ấy yêu cầu mọi người rời phòng thay đồ, bao gồm cả Rafael Benitez. Trong phòng chỉ còn lại những cầu thủ. Gerrard đã đem đến sức mạnh để chúng tôi giành chiến thắng”.