Các giải đấu khác

Perez ra “tối hậu thư” cho Zidane

Theo đó, BLĐ Real Madrid vừa tuyên bố nếu không có danh hiệu nào trong mùa giải này thì nguy cơ Zinedine Zidane phải ra đi là rất cao.

HLV Zidane hiện đang đối mặt với áp lực cực lớn tại Real Madrid. Theo đó, nếu trắng tay, chiến lược gia người Pháp sẽ bị sa thải nếu như cùng Real trắng tay ở mùa giải này. Tuy nhiên, khá may cho vị HLV người Pháp là ở thời điểm hiện tại, Real vẫn có cơ hội vô địch trên cả hai mặt trận chính là La Liga và Champions League.

Tại La Liga, Real hiện đang dẫn đầu BXH với khoảng cách 1 điểm nhiều hơn đội xếp nhì là Barca, nhưng hiện đang đá ít hơn một trận.

Trong khi đó, tại Champions League, Real cũng đang đứng trước cơ hội vượt qua vòng 1/8 nhờ chiến thắng 3-1 trước Napoli ở trận lượt đi.

Trên thực tế việc Florentino Perez ra ‘tối hậu thư’ cho Zidane cũng không phải điều bất ngờ, nhất là khi Real là một đội bóng giàu tham vọng.

Cũng cần phải biết rằng, sau khi sa thải Rafa Benitez, Zidane không phải lựa chọn số 1 của Real, nhưng do thời điểm đó đội bóng này không thể mời Mourinho trở lại nên chiến lược gia người Pháp đã bất ngờ có suất. Thậm chí, Zidane đã có thể bị sa thải ngay từ mùa trước, nhưng nhờ có chức vô địch Champions League mà vị HLV đã được giữ lại.

Nhưng dù gì thì ở thời điểm hiện tại, Zidane vẫn đang tỏ ra là một HLV ‘mát tay’ với Real. Bằng chứng là tỷ lệ giành chiến thắng của nhà cầm quân này hiện đạt hơn 72%.