Bóng đá Việt Nam

U18 Việt Nam đoạt giải ba giao hữu quốc tế Asean – Côn Minh 2017

ĐT U18 Việt đã xuất sắc ngược dòng trước U18 Thái Lan ở trận đấu cuối qua đó kết thúc giải giao hữu quốc tế Asean – Côn Minh 2017 ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Sau hai thất bại liên tiếp từ đầu giải, U19 Thái Lan nhập cuộc rất quyết tâm ở trận đối đầu với U18 Việt Nam với tâm thế quyết giành lấy một chiến thắng trước khi rời giải. Với tâm lý này, không mấy bất ngờ khi đội bóng xứ chùa vàng là những người kiểm soát phần lớn thời lượng giữ bóng ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nắm giữ được thế trận, U19 Thái Lan nhanh chóng có được bàn khai thông thế bế tắc  chí chưa đầu 15 phút đầu hiệp một sau một tình huống dứt điểm đến từ ngoài vòng cấm.

Tuy để thủng lưới trước nhưng các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam vẫn không bị ảnh hưởng nhiều về mặt tâm lý, các cầu thủ vẫn giữ lối chơi chậm chắc nhằm tìm kiếm sơ hở của đối phương. Tới phút 32, lối chơi kiên trì của U18 Việt Nam đã được đề đáp bằng bàn san hòa của Minh Dĩ sau pha đá phạt hiểm hóc. Tiếp đà hưng phấn, các học trò của HLV Đinh Hồng Vinh tiếp tục dồn lên và có thêm tới hai bàn thắng lần lượt ở các phút 73 và 78 do công của Việt Cường và Công Minh.

Với kết quả này, ĐT U18 Việt Nam kết thúc giải với 4 điểm, xếp ở vị trí thứ ba. U19 Thái Lan thua cả ba trận xếp ở vị trí cuối cùng. Ngôi vô địch sẽ được xác định sau cuộc đối đầu trực tiếp giữa U19 Vân Nam (4đ) và U19 Tứ Xuyên (6đ) chiều nay.