Bóng đá Việt Nam

Sau sự cố, Long An thay chủ tịch và HLV trưởng

Sau sự cố tại sân Thống Nhất ở vòng 6 V League 2017, CLB Long An đã đưa ra quyết định quan trọng về nhân sự nội bộ trong đó có việc cách chức HLV Ngô Quang Sang.

Tiếp sau những rắc rối ở trận đấu thuộc vòng 6 V.League 2017 giữa CLB TP.HCM và CLB Long An, vào chiêu ngày 19/2 CLB Long An đã có buổi họp nội bộ BLĐ đội bóng nhằm đưa ra các quyết định về nhân sự cũng như tìm hướng giải quyết sự việc. Trong buổi họp, BLĐ Long An cũng đã cố gắng thuyết phục ông Võ Thành nhiệm ở lại tiếp tục giữ chức chủ tịch CLB nhưng không thành công. Sau khi không thuyết phục thành công ông Nhiệm, Long An đã bổ nhiệm ông Nguyễn Môn lên làm chủ tịch tạm thời đến hết lượt đi.

Ngoài vị trí của ông Nhiệm được thay thế, BLĐ CLB Long An cũng đã chính thức đưa ra quyết định sa thải HLV Ngô Quang Sang ngay trong buổi họp này. Theo như lý do được đưa ra trong cuộc họp, ông Ngô Quang Sang bị sa thải vì ông đã không thể kiểm soát được hành vi của các cầu thủ trên sân dẫn đến sự cố hi hữu tại trận đấu với CLB TP.HCM. Hiện tại, Long An đang tìm kiếm HLV mới để thay thế ông Sang dẫn dắt đội trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Về phía các cầu thủ, sau khi đưa ra quyết định treo giò 3 trận cùng cắt lương thưởng đối với thủ môn Minh Nhựt, CLB Long An cũng quyết định tước băng đội trưởng của cầu thủ Huỳnh Quang Thanh, người cũng đã có những phản ứng không thích hợp và không can ngăn đồng đội nhằm tránh xẩy ra sự cố.