Bóng đá Việt Nam

Nóng: Cầu thủ Long An biến trận đấu thành trò hề

Không phục quyết định của trọng tài, các cầu thủ Long An đã đứng im không thi đấu để cho Tp.HCM ghi liền 3 bàn trong khoảng 10 phút cuối trận. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xảy ra hiện tượng này.

Trận đấu diễn ra gay cấn. Đã có 4 bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội tính cho đến phút…80. Hai bàn thắng của đội khách được ghi do công của Oseni và Tài Lộc. Trong khi đó 2 bàn thắng của Victor giúp trận đấu cân bằng về mặt tỷ số ở phần lớn thời gian thi đấu.

Đỉnh điểm của trận đấu bắt đầu từ phút 80. Khi tỷ số đang là 2-2, trong tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TP.HCM hưởng quả phạt 11m sau khi Hoàng Lâm của Long An va chạm với Dyachenko (TP.HCM) trong khu vực 16m50. Tình hình càng trở nên căng thẳng khi các cầu thủ rời sân trong khoảng hơn 10 phút, và chỉ vào sân… đứng cho có trong khoảng thời gian còn lại.
Sau đó, Victor đã dễ dàng ghi bàn từ chấm 11m bởi thủ môn Minh Nhựt quay lưng lại hướng sút. Minh Nhựt không muốn bắt phạt đền. Các cầu thủ Long An gần như không thi đấu để cho Tp.HCM ghi thêm 2 bàn nữa rất dễ dàng. Phút 90+2, Tuấn Anh đi bóng qua một loạt cầu thủ Long An đang đứng yên vị trên sân. Thủ môn Minh Nhựt của Long An cũng chỉ lộn một vòng trên sân chứ không cản cú sút về góc phải của Tuấn Anh. 1 phút sau, thủ môn Minh Nhựt còn chạy ra ngoài vòng cấm địa, để Dyachenko một mình đệm bóng vào gôn trống nâng tỷ số lên 5-2.
Sau trận đấu chủ tịch Võ Thành Nhiệm của Long An bức xúc cho biết: “Trận đấu này trọng tài không phải chuyên môn kém mà có vấn đề. C45 cần vào cuộc. Rất là nghiêm trọng. Bóng đá Việt Nam nếu mà còn để trọng tài như thế này thì bóng đá Việt Nam sẽ không có khán giả. Không ai dám chơi bóng đá”.
Giành chiến thắng trong “vở hài kịch” với nhiều tranh cãi, Tp.HCM đã tạm vượt lên khỏi khu vực nguy hiểm.