Các giải đấu khác

Barcelona tìm giải pháp “chữa cháy” ở hành lang phải

Aleix Vidal vừa có sự trở lại ấn tượng đầu năm nay khi được HLV Luis Enrique tin dùng ở vị trí hậu vệ phải. Tuy nhiên, chấn thương mắt cá kinh hoàng Vidal gặp phải trong trận đấu với Alaves tại vòng 22 La Liga đã khiến anh phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2016/17. Barcelona vì thế đang gấp rút tìm một phương án thay thế cho hậu vệ phải người Tây Ban Nha.

 

Vẫn phải căng sức ra hai mặt trận La Liga và Champions League, đội bóng xứ Catalonia đang gặp khó khi chỉ còn 1-2 sự lựa chọn khả dĩ để thay thế Vidal. Thứ nhất là Sergi Roberto, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Anh có một khởi đầu tốt đầu mùa này, nhưng đã đánh mất phong độ kể từ sau kỳ nghỉ Giáng sinh và phải nhường vị trí cho một Vidal đang hồi sinh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Javier Mascherano cũng có thể chơi ở cánh phải, do sự đa năng của cầu thủ người Argentina.

 

Theo luật chuyển nhượng cầu thủ ở Tây Ban Nha, khi một cầu thủ bị chấn thương nặng phải nghỉ hết mùa giải, đội bóng có quyền ký hợp đồng với một cầu thủ mới để thay thế. Tuy nhiên, hợp đồng chỉ có thể được công nhận khi: (1) cầu thủ hoặc tới từ Tây Ban Nha hoặc đang là cầu thủ tự do, và (2) cầu thủ mới chỉ có thể chơi bóng tại các giải đấu quốc nội.

 

Hiện tại, thị trường chuyển nhượng mùa đông đã đóng cửa, và thật khó để HLV Enrique tìm ra một cầu thủ đủ đẳng cấp và thoả mãn các điều kiện của luật chuyển nhương. Tuy nhiên, một cái tên đáng lưu ý chính là Martin Caceres, cựu cầu thủ của chính Barca, người được liên hệ với một loạt đội bóng vào tháng Giêng nhưng vẫn chưa chính thức ký một hợp đồng mới.

 

Barcelona đang gặp bất lợi lớn về mặt lực lượng, và họ cần sớm có một quyết định chính xác để giải bài toán thiếu hụt nhân sự này nhằm tập trung cho các mục tiêu phía trước.