Bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Đồng Tháp phải nghỉ hết mùa chỉ sau… vòng đầu tiên

Giải Hạng nhất Quốc gia- Sứ Thiên Thanh 2017  bắt đầu khai mạc từ ngày hôm qua (11/02). Tuy mới chỉ trải qua 1 vòng đấu, nhưng đội chủ sân Cao Lãnh sẽ gặp phải tổn thất lớn cho tham vọng dành vé lên chơi V-League.

Cụ thể, tình huống diễn ra ở phút 43 khi Đồng Tháp có pha đi bóng tốc độ bên cánh phải, theo hướng tấn công của đội nhà. Khi tranh chấp với Trần Ngọc Sơn của Viettel, cầu thủ có cái tên “đậm chất quê hương” Nguyễn Đồng Tháp mất thăng bằng và ngã. Anh tiếp đất không chuẩn, dẫn đến chấn thương nặng.

Các bác sĩ ngay lập tức vào sân để đưa Đồng Tháp đi cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu, hậu vệ mang áo số 66 đã gặp chấn thương sụp xương đòn bả vai. Nhiều khả năng cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Chấn thương của hậu vệ sinh năm 1995 đã ảnh hưởng phần nào đến thế trận của đội chủ nhà. Họ có lợi thế được chơi trên sân nhà và có thế trận khá tốt trước ứng viên số một cho ngôi vô địch Viettel. Tuy nhiên, đội bóng miền Tây Nam Bộ đã phải nhận thất bại 0-1. Bàn thắng duy nhất được Lưu Công Sơn ghi ở phút 90+3 sau một pha phản công sắc bén.

Cũng ở vòng đấu này, Bình Phước có chiến thắng 1-0 trước Đắk Lắk và CLB Huế hòa Nam Định 1-1. Giải hạng Nhất 2017 chỉ có 7 đội tham dự để tranh một suất lên V.League 2018. Trong quá trình chuẩn bị cho sân chơi này, 3 đội Phú Yên, PVF và Đồng Nai đã xin rút lui vì những lý do khác nhau.