Các giải đấu khác

Sao Juventus gia nhập giải VĐQG Trung Quốc

Tiền vệ Hernanes đã trở thành ngôi sao mới nhất tới từ Châu Âu gia nhập giải VĐQG Trung Quốc.

Mới đây CLB Hebei China Fortune F.C xác nhận đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ tiền vệ Hernanes từ Juventus. Theo như chi tiết bản hợp đồng thì tiền vệ người Brazil sẽ ký một hợp đồng có thời hạn hai năm với đội bóng của Trung Quốc. Về mức phí chuyển nhượng, bà đầm già thành Turin có thể nhận đến 11 triệu phí chuyển nhượng tùy theo số trận thi đấu trong tương lai của Hernanes tại giải VĐQG Trung Quốc.

Các báo chí tại Italia cũng đưa ra nhận định rằng có lẽ sức ép cạnh tranh cho vị trí chính thức tại Juventus quá lớn đã dẫn đến quyết định bất ngờ này của Hernanes. Với việc gia nhập Hebei China Fortune, Hernanes sẽ có cơ hội tái ngộ với các cựu ngôi sao của Serie A khác là Gervinho và Lavezzi.

Hernanes bắt đầu nổi lên khi giành hai chức vô địch Brazil trong màu áo CLB Sao Paulo. Gia nhập Lazio từ năm 2010, tiền vệ này bắt đầu trở thành một ngôi sao tại Serie A trong vai trò tiền vệ tấn công. Những thành công tại Lazio cũng là động lực để Hernanes có thể tiến bước tới những đội bóng lớn hơn như Juventus vào mùa hè năm 2015.