Bóng đá Việt Nam

Lộ diện cầu thủ SLNA làm “xấu mặt” đội bóng

Dù hôm qua là ngày nghỉ nhưng khi nhận tin cầu thủ Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) bị một cầu thủ SLNA đấm vỡ mũi, BTC đã mổ băng và xác định pha bóng bạo lực chính là cầu thủ Phạm Thế Nhật.

Tình huống diễn ra trong trận đấu SLNA – Đắk Lắk tại Cúp quốc gia 2017 chiều 4/2 trên sân Vinh. Trong một pha tranh chấp với cầu thủ đối phương, tiền đạo Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) bị cầu thủ chủ nhà đấm gãy mũi . Trọng tài chính Ngô Quốc Hưng cùng các trợ lý cũng không theo kịp tình huống này nên không có thẻ phạt nào được rút ra.

Chính vì bức xúc của đại biểu Hạng Nhất nên sáng ngày 5/2 vừa qua, BTC giải đã lập tức mổ băng và cho ban chuyên môn cho rằng Lâm Trung Hiếu chính là những người có những tác động và tiểu xảo khiến cho các cầu thủ SLNA ức chế dẫn đến việc cầu thủ số 2 của SLNA là Phạm Thế Nhật đấm vỡ mũi đối thủ.

Trong băng ghi hình còn cho thấy, trọng tài Ngô Quốc Hưng ở vị trí tốt trong pha bóng lộn xộn ở phút 82 này, tuy nhiên đây là tình huống đá phạt từ cánh trái nên trọng tài hướng sự tập trung về phía khác và không quan sát được pha ra đòn của Phạm Thế Nhật. Đây là tình huống tập trung đông cầu thủ, việc xác định người ra đòn không dễ nên trọng tài đã báo cáo sự việc lên BTC và đề nghị mổ băng tình huống này. Ban đầu, có nguồn tin cho rằng người đấm cầu thủ Đắk Lắk là Hồ Phúc Tịnh, nhưng sau đó phía SLNA khẳng định cầu thủ ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở trận này không liên quan đến pha bóng trên, đồng thời yêu cầu người tấn công cầu thủ Đắk Lắk tự giác nhận lỗi. Nhưng không có cầu thủ nào tự giác ra nhận lỗi.

Nhiều khả năng, Phạm Thế Nhật sẽ bị án kỷ luật nặng từ VFF.