Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng:”Tôi tin U22 Việt Nam sẽ là một tập thể đồng đều, chơi gắn kết”

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có lần đầu tiên phát biểu trước báo giới kể từ khi tập trung Đội tuyển U22 Việt Nam sau kỳ nghỉ tết…

Ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, HLV Nguyễn Hữu Thắng và toàn bộ các thành viên trong Ban huấn luyện và các cầu thủ đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT U22 Malaysia vào ngày mồng 7/2 tới.
Lực lượng tập trung lần này của đội U22 là sự pha trộn giữa lứa U19 thời HLV Grachen và lứa U19 thời HLV Hoàng Anh Tuấn. Chắc chắn khi nhìn vào danh sách tập trung lần này, rất nhiều cổ động viên Việt Nam kỳ vọng vào một tập thể mang đến lối đá đẹp mắt như những gì Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đem đến cách đây vài năm, nhưng đồng thời họ cũng trông đợi sẽ được thấy những kết quả khả quan như cái cách HLV Hoàng Anh Tuấn đưa U19 Việt Nam lọt vào giải U20 World Cup diễn ra vào tháng 5 năm nay.
“Bóng đá nước ta có nhiều tài năng không cần độ tuổi. Vì vậy không có lý do gì để chúng ta không gọi các em ấy vào đội tuyển, hay như các cầu thủ đã đá U23 thể hiện tốt thì nên được vào đội tuyển quốc gia.Ở đội tuyển hiện tại trình độ của các cầu thủ không có sự chênh lệch nhiều. Tôi tin đây sẽ là một tập thể đồng đều, chơi gắn kết”, HLV Hữu Thắng phát biểu trước giới truyền thông.
Nói về trận giao hữu sắp tới với đối thủ U22 Malaysia, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Quan trọng nhất là các cầu thủ hiểu được ý đồ, lối chơi mà ban huấn luyện xây dựng. Về kết quả trong trận giao hữu với U23 Malaysia, tất nhiên mỗi khi ra sân, chúng tôi luôn nhắm tới việc giành chiến thắng. Tuy nhiên, lối chơi chạm đến khán giả để được khán giả yêu quý, nhìn nhận và đặt lòng tin vào đội tuyển, mới là điều mà tôi mong muốn”.
Ngoài ra, khi được hỏi về người trợ lý Hoàng Anh Tuấn, ông Thắng đã gạt tan những lo sợ từ người hâm mộ: “Tôi và anh Tuấn là những người bạn rất lâu năm rồi, từng đi học chung nhiều khóa HLV. Vậy nên chúng tôi dễ cộng tác với nhau, tất cả là vì bóng đá Việt Nam. Điều quan trọng luôn là mọi người phải giữ tinh thần làm việc vì cái chung, vì những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam”.