Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: U.22 Việt Nam sẽ chơi đẹp và cống hiến

Đội U.22 Việt Nam (VN) sẽ chính thức tập trung vào hôm nay (2.2) và mở đầu cho chiến dịch chinh phục đỉnh cao SEA Games 29 bằng trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp U.22 Malaysia vào chiều 7.2 trên sân Thống Nhất. 23 cầu thủ đã được công bố từ cách đây gần hai tuần với nòng cốt là 9 cầu thủ HAGL.

HLV của đội U.22 VN Nguyễn Hữu Thắng cho biết với báo Thanh Niên: “Do đầu năm vé máy bay khó khăn nên đội sẽ hội quân chậm một ngày so với dự kiến. Bắt đầu vào ngày 3.2 tôi sẽ cho đội tập trên sân Thống Nhất. Tôi sẽ hài hòa cả yếu tố kỹ thuật, thể lực để tạo nên một đội U.22 có lối chơi đẹp, cống hiến hiệu quả.
Ngoài ra, tôi và các cộng sự sẽ tăng cường công tác giáo dục đạo đức để các cầu thủ biết tiết chế hành động mỗi khi nóng giận. Không thể để một hành vi thiếu kiểm soát phá hỏng toàn bộ kế hoạch. Tôi mong mỏi các cầu thủ trẻ hãy cùng ban huấn luyện chung tay tạo dựng một hình ảnh đẹp cho bóng đá VN để có thể đạt được kết quả tốt nhất”.
Trong khi đó, sau năm 2015 thất bát, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã sử dụng HLV người Đức Frank Bernhardt dẫn dắt đội tuyển U.22 từ năm 2016 để chuẩn bị cho kỳ SEA Games diễn ra trong tháng 8 năm nay. Trong thành phần sang VN vào ngày 5.2 tới, HLV Frank Bernhardt chỉ mang theo 18 cầu thủ.