ยุโรป กัลโช เซเรีย อา

สะเทือนทั้งกัลโช: 5 สิ่งที่เซเรียอาจะได้หากยูเวนตุสคว้า คริสเตียโน โรนัลโด

การย้ายตัวของ CR7 กำลังจะสร้างอิมแพคไปในวงกว้าง โดยไม่ใช่เพียงแค่ทีมม้าลายเท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์จากการเสริมทัพครั้งนี้ แต่ลีกกัลโช เซเรีย อาก็กำลังจะได้กำไรทางอ้อมมากมายครั้งประวัติศาสตร์นี้เช่นกัน

 

กดลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ดึงดูดสปอนเซอร์มากราย

เพียงนักเตะคนเดียว แต่คนนั้นคือคริสเตียโน โรนัลโด รับรองเลยว่าทั้งโลกต้องกลับมาสนใจเซเรียอาอีกครั้ง ยักษ์ใหญ่แห่งเมืองเลี่ยนจะเป็นแม่เหล็กดูดผู้สนับสนุนมากมาย และเมื่อมีสปอนเซอร์เยอะ สิ่งที่ตามมาก็คือค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

ดึงดูดการย้ายเข้าของสตาร์คนอื่นๆ

การมาของโรนัลโดจะมีผลกระทบเหมือนเบคแฮมย้ายมาเมเจอร์ลีก หรือเนย์มาร์ในลีกเอิง โรนัลโดจะเป็นคนเปิดทางให้ดาวเตะคนอื่นๆ หลังจากที่เซเรียอาไม่มีดาวดังระดับโลกมานานแล้ว ถ้ามีการเปิดตัวเป็นทางการ เข่จะเป็นนักเตะบัลลงดอร์คนแรกในอิตาลีนับตั้งแต่กาก้าเมื่อปี 2008

กองหลังมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น

สืบเนื่องจากข้อก่อนหน้า การมาของเหล่าสตาร์ก็จะมีนักเตะกองหลังคุณภาพย้ายมาด้วย ซึ่งเนื่องมาจากการเสริมทัพในการรับมือนักเตะอย่างโรนัลโด และแน่นอนว่ามันจะส่งผลต่อภาพรวมในลีกและในเวทียุโรป

รักษาโควตาทีมในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปี้ยนส์ลีก

ยูเวนตุสกระหายที่จะคว้าแชมป์ยูซีแอลมาก จึงต้องคว้าตัวนักเตะที่เคยคว้าถ้วยนี้ ถ้าการมาของดาวเตะโปรตุกีสสามารถทำให้ฝันของทัพม้าลายเป็นจริง ผลประโยชน์ก็ตกเป็นของลีกอิตาลีที่ตอนนี้โควตาถูกลดลงเหลือแค่สามทีม รอบแบ่งกลุ่มสองทีมและรอบคัดเลือกหนึ่งทีม

ผู้ชมที่เข้าสนามมากขึ้น

ความโด่งดังของโรนัลโดสามารถสร้างอิมแพคให้จำนวนคนดูในสนาม ไม่ใช่แต่ผู้ชาย แต่สาวๆที่อยากไปยลโฉมของ CR7 ด้วย รวมถึงเด็กๆ ดังนั้น จงเตรียมพร้อมสนามที่เต็มความจุให้ดี จะไม่มีอีกแล้วที่นั่งที่เอาไว้ให้เงานั่งอีกคนหรือไว้ให้เงาของหลังคานั่ง