ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

จารย์เตือนแล้วนะ: เช็คเหล่าแข้ง8ทีมสุดท้าย’จ่อแบน’ถ้าโดนใบเหลืองในรอบก่อนรอง

ฟุตบอลไทรบ์จะพาผู้อ่านไปเช็คความพร้อมของ 8 ทีมสุดท้ายในรอบก่อนรองชนะเลิศว่า นักเตะคนไหนต้องระวังตัวถ้าไม่อยากโดนแบนในรอบต่อไป

กดคลิกลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ฝรั่งเศส

ทัพเลส์ เบลอส์เสียแบลส์ มาตุยดีไปแล้วในเกมนี้จากการโดนใบเหลืองสองใบ พอล ป็อกบา, เบนจาแมง ปาวาร์, โคเรนแตง โตลิสโซ, และโอลิวิเยร์ ชิรูด์คือสี่คนที่ควรหลีกเลี่ยงการโดนใบเหลืองเพิ่ม ถ้าไม่อยากพลาดเกมส์รอบรองชนะเลิศ

อุรุกวัย

กลายเป็นทีมเต็งอีกหนึ่งทีมในฟุตบอลโลก 2018 ทัพจอมโหดมีเพียง โรดริโก เบนทาคูร์ คนเดียวที่เสี่ยงถูกแบนในรอบรองชนะเลิศ

บราซิล

ในรอบต่อไปที่จะเจอกับเบลเยี่ยม ทัพเซเลเซาจะไม่มีคาเซมิโรที่ติดโทษแบน คู่หูคูตินโญ่-เนย์มาร์ และแบ็คซ้ายเฟลิเป ลุยส์คือผู้เล่นที่โดนใบเหลืองไปแล้วตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนท์

เบลเยี่ยม

5 ผู้เล่นที่เสี่ยงจะต้องอยู่ข้างสนามของเบลเยี่ยมในรอบต่อไปคือ ยาน แฟร์ทองเกน, โธมัส มูนิเยร์, เลนเดอร์ เดนดองค์เกอร์, และกองกลาง เควิน เดอ บรอยน์ กับ ยูริ ตีเลอมองส์

สวีเดน

ในรอบก่อนรองชนะเลิศ สวีเดนจะได้กองกลางสารพัดประโยชน์ เซบาสเตียน ลาร์สสัน กลับมา แต่จะเสียแบ็คขวามิกาเอล ลุสติกจากการโดนใบเหลืองสองใบ กองกลางสองคน อัลบิน เอคดาล และวิคเตอร์ คลาสเซนจะโดนแบนถ้าได้รับใบเหลืองเพิ่ม

อังกฤษ

สี่นักเตะที่สุ่มเสี่ยงจากทัพสิงโตคำรามคือ ไคล์ วอร์คเกอร์ และสามกองกลาง รูเบน ลอฟตัส ชีก, เจสซี ลินการ์ด และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน

รัสเซีย

ทีมเจ้าภาพมี 5 ผู้เล่นที่อันตรายในการโดนแบนคือกองหลัง อียา กูเตปอฟ กองกลาง อเลกซานเดร์ โกโลวิน, อูลี กาซินสกี, โรมัน ซอบนิน, กองหน้า เฟดอร์ สโมลอฟ

โครเอเชีย

ซลัทโก ดาลิชคือผู้เล่นที่โดนแบนในรอบนี้ ขณะที่อีก 8 คนที่จะโดนใบไปแล้วตั้งแต่เริ่มต้นคือ ซิม เวอร์ซาจโก, แวร์ดาน ชอร์ลูกา, ทิน เจดวาจ, อิวาน ราคิติช, มาร์เซโล โบรโซวิช, มาริโอ มานด์ซูคิช, มาร์โก ปยากา, อันเต เรบิก และต้องระวังไม่ให้โดนอีกในรอบนี้

เมื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ฟีฟ่าจะล้างใบเหลือง-ใบแดงทั้งหมด เพื่อให้ผู้เล่นที่ได้รับใบเหลืองในรอบรองชนะเลิศไม่พลาดโอกาสการลงเล่นในนีดชิงชนะเลิศ