ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

แจ้งเกิดของจริง: 8 นักเตะโนเนมค่าตัวพุ่งกระฉูดในฟุตบอลโลก 2018

ฟุตบอลโลกคือเวทีโชว์ความสามารถของผู้เล่นทุกคน และบ่อยครั้งที่ผู้เล่นที่ชื่อเสียงไม่ค่อยดังกลับมีค่าตัวที่เพิ่มมากขึ้นจากทัวร์นาเมนท์ที่สี่ปีมีหน และนี่คือเหล่านักเตะที่แจ้งเกิดให้ตัวเองสำเร็จในรัสเซีย

กดลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

โฮเซ ฆิมิเนซ (อุรุกวัย)

ก่อนฟุตบอลโลก กองหลังชาวอุรุกวัยก็มีค่าตัวที่สูงอยู่แล้วที่ 45 ล้านยูโร บวกกับค่าฉีกสัญญาขั้นต่ำที่ 65 ล้านยูโร แต่เมื่อดูที่ฟอร์มในรัสเซียแล้ว ดูเหมือนกองหลังวิ่งไม่มีหมดคนนี้จะต้องใช้เงิน 100 ล้านยูโรในการดึงตัวเขา

เจสซี ลินการ์ด (อังกฤษ)

แฟนแมนยูอาจจะมัวแต่ดูฟอร์มของมาร์คัส รัชฟอร์ด จนอาจจะลืมว่าลินการ์ดก็มีศักยภาพก็มีศักยภาพไม่ด้อยกว่ากัน ฟอร์มที่น่าดึงดูดในทีมชาติอังกฤษตอนนี้ ค่าตัวของลินการ์ดพุ่งทะลุ 35 ล้านยูโรไปเรียบร้อยแล้ว

อเลกซานเดร์ โกโลวิน (รัสเซีย)

โกโลวินคือดาวรุ่งที่ร้อนแรงที่สุดในฟุตบอลโลก 2018 เพลย์เมคเกอร์วัย 22 ปียิงประตูและทำ 2 แอสซิสต์ในนัดเปิดสนามกับซาอุดิอาระเบีย หลังจากระเบิดฟอร์ม มีข่าวว่ายูเวนตุสยื่นข้อเสนอ 15 ล้านยูโรให้ต้นสังกัด ซีเอสเคเอ มอสโค อย่างไรก็ตาม สโมสรตั้งราคาไว้ 25-30 ล้านยูโรเพื่อปล่อยกองกลางชาวรัสเซีย

อีร์บิง โลซาโน (เม็กซิโก)

เม็กซิโกยิงประตูชัยใส่เยอรมัน อีร์บิง โลซาโนได้กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในรัสเซีย 2018 ดาวเตะตัวหลักของพีเอสวี ไอนด์โฮเฟนตกเป็นเป้าหมายของทีมใหญ่ ซึ่งต้องทุ่มเงินกว่า 25 ล้านยูโร

ฮาคิม ซิเยค (โมรอคโค)

แม้ว่าจะยิงไม่ได้ฟุตบอลโลก 2018 แต่กองกลางตัวรุกของโมรอคโคก็การันตีผลงานจนกลายเป็นเป้าหมายของทีมยุโรป ปัจจุบัน นักเตะตัวจี๊ดยังเป็นกำลังหลักของอาแจ็กซ์ แต่มีรายงานว่าโรมาและลิเวอร์พูลกำลังสนใจเขา

ฮวน กวินเตโร (โคลอมเบีย)

กวินเตโรคือดาวเด่นของโคลอมเบียในรอบแบ่งกลุ่ม ยิง 1 ประตูและ 2 แอสซิสต์ในรอบที่ผ่านมาอาจยังดูไม่สำเร็จในยุโรป ปัจจุบันเจ้าตัวยืมตัวไปริเวอร์เพลตในอาร์เจนตินาจากปอร์โต ถ้าทีมยุโรปต้องการได้ตัวเขา คงต้องใช้เงินมากกว่า 10 ล้านยูโร พุ่งจากราคา 4 ล้านยูโรก่อนบอลโลกจะเริ่ม

ยุสซุฟ โพลเซ่น (เดนมาร์ก)

โพลเซ่นเล่นให้กับอาร์เบ ไลป์ซิกตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งน่าถึงเวลาในการหาทีมใหม่ของเขา การลงเล่นให้ทีมชาติเดนมาร์กในบอลโลก 2018 ได้เพิ่มค่าตัวของเขามาก ซึ่งเชื่อว่าเกิน 10 ล้านยูโรไปแล้ว แต่เขาจะย้ายไปทีมไหนดี

ดามาโก วิดา (โครเอเชีย)

ต้องเรียกว่าไม่มีใครรู้จักเลยก่อนฟุตบอลโลก 2018 วิดากลายเป็นเป้าหมายของหลายทีมจากฟอร์มสุดเก๋ากับโครเอเชีย หลายคนเห็นด้วยว่าวิดาเล่นดีกว่าคู่หูในแดนรับอย่างเดยัน ลอฟเรนอีก โดยเดิมที วิดามีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 7 ล้านยูโร แต่ราคาน่าจะพุ่งไปเป็นสองเท่าหลังทัวร์นาเมนท์จบ