ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

เคนตามรอยตำนาน! 5 ประเด็นที่น่าสนใจหลังเกมอังกฤษถล่มปานามา 6-1

ทีมสิงโตคำรามได้ แฮรี เคน กัปตันทีมของพวกเขาเป็นฮีโร ทำแฮตทริก บวกกับ 2 ประตูของ จอห์น สโตน และลูกยิงสุดสวยของ เจสซี ลินการ์ด ส่วน ปานามาก็สามารถทำประตูแรกในการมาเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกได้เช่นเดียวกัน ส่วนประเด็นที่น่าสนใจหลังจบเกมนี้จะมีอะไรบ้าง เชิญรับชม

คลิกลูกศรทางขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับพวกเรา

กระหน่ำ - สิงโตคำราม กลายเป็นทีมที่ 5 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ที่กระหน่ำยิงรวดเดียวได้ 5 ประตู หรือมากกว่าในครึ่งแรกครึ่งเดียว โดยทีมที่ทำได้ล่าสุดคือเยอรมัน ในเกมที่ถล่มบราซิลไป 7-1 ในฟุตบอลโลก 2014

เข้าฟอร์ม - แฮรี เคน ยิงประตูให้กับ สิงโตคำรามเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกัน นอกจากนี้ เขาเป็นนักเตะอังกฤษคนที่ 3 ทำแฮตทริกในฟุตบอลโลกได้ต่อจาก เจฟ เฮิร์สต์ แกรี ในฟุตบอลโลกปี 1966 และ แกรี ลินิเกอร์ ในฟุตบอลโลกปี 1986

เบิ้ลสองนัดติด - นอกจากนี้ ศูนย์หน้าจากสเปอร์ส ยังเป็นคนแรกนับจากที่ เกรกอร์ซ ลาโต ศูนย์หน้าโปแลนด์ ในปี 1974 ที่สามารถออกสตาร์ทฟุตบอลโลกด้วยการยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูใน 2 เกมติดต่อกัน ซึ่งปีนั้น ลาโต คว้าตำแหน่งดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนท์ไปครอง

เฉียบขาด - สถิติของ เคน ยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อ 5 ประตูที่เขายิงได้ในฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ มาจากการยิงตรงกรอบเพียง 5 ครั้งเท่านั้น

ประตูแรก - เฟลิเป บาลอย กองหลังตัวสำรอง ถูกจารึกไว้ว่าเป็นผู้ทำประตูแรกของทีมชาติปานามา ในการมาเล่น ฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์