ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ยังไม่ได้นอน! เนวินเปิดใจหลังพ่ายชัยนาทหล่นจ่าฝูง

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวความในใจหลังร่วงจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก 

ปราสาทสายฟ้าพลาดท่าเปิดล้านพ่ายให้กับชัยนาทฮอร์นบิล 0-1 ทำให้โดยทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่มแซงขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทน ณ ตอนนี้ ด้านนายใหญ่บุรีรัมย์ ได้ออกมาเผยว่า

“ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ได้มีโอกาสดูฟุตบอลโลก 2018

เยอรมัน แพ้ เม็กซิโก เพราะโดนสวนกลับ บราซิล เสมอกับ สวิตเซอร์แลนด์ ทั้งที่บุกทั้งเกม อาร์เจนตินา ก็เสมอ เพราะเมสซี่พลาดจุดโทษ นั่นขนาดเป็นทีมระดับโลก มีนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก แต่เพราะนี่คือ ฟุตบอล มีแพ้ ชนะ เสมอ เกิดขึ้นได้กับทุกทีม”

“บุรีรัมย์ ก็อยู่ภายใต้กฎเกณฑ์นี้เหมือนกัน แต่เมื่อเราแพ้ ก็ต้องแก้ไข แล้วเอาตัวเองกลับมาให้เร็วที่สุด หากชนะ ก็ไม่หลงระเริง และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ”

นอกจากนี้ นายใหญ่ทีม ปราสาทสายฟ้า ยังขอกำลังใจกับแฟนบอล ในยามที่ทีมกำลังอ่อนแอในตอนนี้

“ชนะด้วยกัน แพ้ด้วยกัน คือปรัชญาการสร้างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย ผมอยากจะขอให้แฟนๆทุกคน ยึดมั่นปรัชญานี้ด้วยกัน และสู้ด้วยกันไปกับพวกเรา”

“ลืมความพ่ายแพ้ แล้วจับมือกันเพื่อร่วมสู้ อีก 15 นัดที่รออยู่ข้างหน้า เพื่อพิสูจน์ว่า พวกเราเหมาะสมที่จะเป็นแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 6 หรือไม่ ไม่มีใครจะให้คำตอบได้ดีเท่ากับ แฟนบอลของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สำหรับนัดต่อไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นงานหนัก คือการ ออกไปเยือน พีที ประจวบ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ ลงสนามเวลา 18.00 น.