ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ยากแต่ไม่ยอมแพ้! เนวินกร้าวขอคว้าทริปเปิ้ลแชมป์3สมัยทีมแรก

เนวิน ชิดชอบ ประกาศกร้าวขอเป็นทีมแรกที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ทำทริปเปิ้ลแชมป์ 3 สมัย

ปราสาทสายฟ้า ยังคงเป็นทีมนำจ่าฝูงในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 พร้อมทั้งนี้ยังมีโปรแกรมอีก 2 รายการให้ล่าแชมป์ ไม่ว่าจะเป็นศึกโตโยต้า ลีกคัพ ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม และช้าง เอฟเอ คัพ รอบแรกที่จะต้องพบกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในช่วงปลายเดือนนี้ โดยนายใหญ่บุรีรัมย์ออกมาเผยว่า

“เกมไทยลีก นัดที่ 19 กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี เราจะต้องเก็บ 3 แต้มในบ้าน เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงไว้ให้ได้ และ รักษาไว้จนจบฤดูกาล”

“เลก 2 ของไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องลงสู้ศึก มากถึง 3 รายการ คือ โตโยต้าไทยลีก ช้างเอฟเอคัพ และโตโยต้าลีกคัพ และทุกรายการ มีความสำคัญกับทีม และกับแฟนๆ ทุกคน”

“ดังนั้น จะเป็นช่วงเวลาที่หนักพอสมควรสำหรับนักฟุตบอลทุกคน และเป็นช่วงเวลาที่ต้องการกำลังใจ และการสนับสนุนจากแฟนๆ มากที่สุด เพื่อที่เราจะก้าวไปถึงเป้าหมายด้วยกัน”

“แม้จะรู้ว่ายาก แต่ภายในใจลึกๆ ผมก็ยังหวังว่า เราจะสร้างประวัติศาสตร์ 3 แชมป์ ได้อีกครั้ง ถ้าเราทำได้ เราจะเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ เป็น 3 แชมป์ ในฤดูกาลเดียว ได้ถึง 3 สมัย แต่ไม่มีอะไรยากเกินความพยายาม และความตั้งใจ ถ้าเรามีความมุ่งมั่น และไม่ยอมแพ้”

“ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ผมจะพยายามพาทีมของเราไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้ และอยากจะขอให้แฟนๆ ทุกคน ก้าวไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน เพื่อชัยชนะและความสำเร็จร่วมกันของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” เนวิน กล่าว

สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดบ้านพบกับชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันที่ 16 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ที่สนามช้าง อารีนา