ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ชุดล่าแชมป์:คาดการณ์แผนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เลกที่ 2

หลังจากหมดช่วงพักเบรกทีมชาติไทย ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก จะกลับมาหวดกันในเลกที่ 2 ทันที ซึ่งความพิเศษของเลกหลังคือเป็นช่วงที่ตลาดซื้อขายนักเตะมีการเปิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทีมจ่าฝูงเสริมทัพได้น่าสนใจ เมื่อจัดการดึงตัว อดีตกองกลางตัวเก่าอย่าง ฮาเวียร์ ปาตินโญ่ เข้ามาร่วมทีมอีกครั้ง รวมไปถึง ออสวัลโด ฟิลโญ ที่มีดีกรีถึงอดีตผู้เล่นทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ และดาวเตะจากไทยอย่าง อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ และ อภิวัฒน์ งั่วลำหินที่ย้ายมาร่วมทีมในเลกที่ 2  และนี่คือ การคาดการณ์แผนการเล่นของพวกเขาจาก #ฟุตบอลไทรบ์

 

กดลูกศรทางด้านขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

3-5-2

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การนำทีมของ โบซิดาร์ บันโดวิช มักจะชื่นชอบการใช้ระบบแผงหลังเซนเตอร์ 3 คน และเปิดพื้นที่ด้านข้างโดยวิงแบ็กทั้งสองข้าง และใช้กองหน้าที่ความสามารถเฉพาะตัวจัดดึงผู้เล่นแนวรับฝ่ายตรงข้ามออกมา และจู่โจมตี ในระบบ 3-5-2 ที่มี ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เป็นนายทวารมือหนึ่ง แนวรับมี อันเดรียส ตูเญซ เป็นกำลังหลัก ยืนตรงกลางขนาบด้วย พรรษา เหมวิบูลย์ อีกหนึ่งตัวหลัก และ อภิวัฒน์ งั่วลำหิน ที่ดึงมาจากราชบุรี มิตรผล แทนที่ของ ประวีณวัช บุญยงค์ ที่ยกเลิกสัญญาไป ส่วนวิงแบ็กซ้ายใช้ กรกช วิริยอุดมศิริ และทางขวาเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ฟอร์มดีขึ้นถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วในเกมอุ่นเครื่องกับจีน

 

แดนกลางแม้ว่าจะได้ อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ มาจากชัยนาท ฮอร์นบิล แต่ยังไม่น่าที่จะเบียดแผงกลางของพวกเขาได้ และน่าจะรอโอกาสที่ ม้านั่งสำรองไปก่อน โดยที่หน้าที่แนวรับเป็นของจอมเก๋าอย่างสุเชาว์ นุชนุ่ม เล่นร่วมกับ ยู จุนซู ที่สารพัดประโยชน์ และให้ จักรพันธ์ แก้วกรม เป็นคนคุมจังหวะเกมรุก และ คู่กองหน้าเป็น ดิโอโก้ หลุยส์ซานโต ที่น่าจะเปลี่ยนคู่หูใหม่เพราะ เอ็ดการ์ น่าจะหลุดจากทีมไป โดยจะได้เล่นกับ ออสวัลโด้ ฟินโญ เพื่อนร่วมชาติ โดยมีอีกหนึ่งมือปืนอย่าง ฮาเวียร์ ปาตินโญ่ ดาวเตะโควตาอาเซียน ที่เข้ามาแทน ฮองวู แซมสัน ที่ปรับตัวเข้ากับทีมไม่ได้ คอยสแตนบาย

4-3-3

ในบางเกมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็มีการปรับเปลี่ยนระบบการเล่นมาใช้แผงหลัง 4 คนบ้าง อยู่ที่ความเหมาะสม และนักเตะของพวกเขาสามารถที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันได้จากในสนามเพราะพวกเขามีผู้เล่นที่เล่นได้มากกว่า 1 ตำแหน่งอยู่อย่าง ยู จุนซู ที่เล่นได้ทุกตำแหน่งตั้งแต่กองหลังยันกองหน้า

โดยในระบบนี้แน่นอนว่า นายทวารจะเป็น ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน แบ็กขวาเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ยึดตัวจริงได้อย่างต่อเนื่อง แบ็กซ้ายใช้ กรกรช วิริยอุดมศิริ   คู่เซนเตอร์ เป็น พรรษา เหมวิบูลย์ จับคู่กับ อันเดรียส ตูเญซ ซึ่งในแผนนี้ อภิวัฒน์ น่าจะหลุดไปเป็สรอง แดนกลางมี ยูจุนซู คอยคุมเกมรับ ขนาบด้วยสองดาวรุ่งอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด และ สุภโชค สารชาติ และใช้ จักรพันธ์ แก้วพรม เล่นกองกลางตัวรุกคอยสอดขึ้นไปทำเกม และคู่กองหน้าเป็น ออสวัลโด้ ฟินโญ กับ ดิโอโก้ หลุยส์ซานโต

3-4-3

ตอนนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด น่าจะเป็นทีมที่มีกองหน้าต่างชาติเป็นขุมกำลังที่น่ากลัวที่สุดแล้ว และหากว่าพวกเขาอยากที่จะใช้ทั้งหมดลงเล่นพร้อมกัน แผนการเล่นน่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้ โดยมี ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ลงตัวจริงเช่นเคย แนวรับมี พรรษา เหมวิบูลย์ เล่นเซนเตอร์ฮาล์ฟ ร่วมกับ อันเดรียส ตูเญซ ที่อาจจะต้องยอมเสียโควตา ต่างชาติเพื่อความอุ่นใจ โดยมี อภิวัฒน์ งั่วลำหินอีกคน โดยวิงแบ็กเป็น กรกช วิริยอุดมศิริ อยู่ทางซ้าย และทางขวายังเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่เล่นอย่างดีวันดีขึ้น คู่กองกลางอาจจะต้องจำใจดรอป ยูจุนซู ออกจากทีมเป็นแค่ตัวสำรองแล้วใช้ สุเชาว นุชนุ่ม จับคู่กับ จักรพันธ์ แก้วพรม แล้วกองหน้าจัดเต็ม สามประสานมี ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อยู่ทางขวา  และ ออสวัลโด ฟินโญ ดีกรีทีมชาติบราซิลชุดใหญ่อยู่ทางซ้ายตำแหน่งถนัดของเขา และใช้ ฮาเวียร์ ปาตินโญ่ ลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าโดยใช้โควตาเอเชียแทน ที่ของยูจุนซู