ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ค่อนข้างคลาสสิค : “เนส มนเสศร์ ” นักสะสมเสื้อบอลกับ10สุดยอดชุดแข่งเวิลด์คัพ

นับถอยหลังสู่ทัวร์นาเม้นท์ลูกหนังระดับโลกที่ต่างตั้งตารอมายาวนานกว่า 4 ปี สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ปีนี้ได้ประเทศรัสเซีย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ซึ่งผู้คนต่างให้ความสนใจไม่ว่าทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน นักเตะที่ได้รับโอกาสลงสนามฯลฯ อีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันได้แก่ ยูนิฟอร์มของชาติต่างๆที่ใช่สวมใส่ในศึกบอลโลกครั้งนี้ ที่มีลักษณะพิเศษรวมไปถึงดีไซน์

ซึ่งในประเทศไทยก็มีนักสะสมเสื้อหลายราย แต่มีหนึ่งคนที่รู้จักเป็นวงกว้างคงหนีไม่พ้น “เนส” มนเสศร์ ธีรภานนท์ เป็นหนึ่งในนักสะสมเสื้อฟุตบอลมีครอบครองร่วมพันตัว ทั้งเสื้อสโมสรต่างๆ ทั้งในลีกไทย และลีกต่างประเทศ รวมไปถึงเสื้อทีมชาติที่เจ้าตัวเก็บสะสมมานานเกือบ 20 ปี จนคนให้ความสนใจเชิญออกไปออกหลายรายการ

วันนี้ฟุตบอลไทรบ์ ประเทศไทย ได้มีโอกาสพูดคุยในเรื่องกระแสเสื้อฟุตบอลโลกปีนี้ ที่มีกระแสฮือฮาทั่วโลก พร้อมกับเผยเสื้อในใจจากทัวร์นาเม้นท์

TRIBE : พูดถึงคอนเซปเสื้อฟุตบอลโลกในปีนี้ในมุมมองส่วนตัวคิดอย่างไร

NEST : หลักๆก็จะเป็นแบนด์ใหญ่อย่างไนกี้ อาดิดาส ทางฝั่งอาดิดาสจะเป็นแนวเรทโทร ส่วนไนกี้จะเน้นแบบเรียบหรู ส่วนแบนด์อื่นๆ จะมีเอกลักษณ์ในแบรนด์ตัวเองในการดีไซน์เสื้อของเขา ซึ่งหลักๆเสื้อบอลโลกจะมาจากโทนสีธงชาติ

TRIBE : ปีนี้มีเสื้อทีมไหนที่เรารู้สึกว่าโดนใจเป็นพิเศษ

NEST : ก็ชอบไนจีเรียนี่แหละที่ออกมาแล้วมีความฮือฮา และมีความโดดเด่น แหวกแนวไม่เหมือนใครดี คือทีมไนจีเรียปกติมันเป็นสีเขียวอยู่แล้ว ถ้าออกมาเขียวเรียบๆมันก็ไม่มีอะไร แต่พอทำลวดลายออกมา เออรู้สึกชอบ

อีกทีมก็คงเป็นเยอรมนี ชอบเพราะมีการทำย้อนยุคในปีที่เขาเคยได้แชมป์โลกเมื่อปี 1990  ทำออกมาเป็นแนวเรทโทรก็สวยงามไปอีกแบบ

TRIBE : อย่างเสื้อไนจีเรีย ได้กระแสตอบรับดีมาก มีความคิดเห็นอย่างไร

NEST :  เขาทำมาแล้วดันโดนใจแฟนบอลทั่วโลก ทำให้หมดในเวลารวดเร็ว เข้าใจว่าทีมไนจีเรียเขาไม่ได้เป็นทีมมหาชน ซึ่งเวลาสั่งผลิตเขาก็จะไม่ได้ผลิตเยอะเหมือนทีมบิ๊กเนม พอหน้าตามันออกมาสวยงาม  กลายเป็นว่าของน้อยแต่คนอยากได้เยอะ กลายเป็นหมดเร็ว

กด NEXT เพื่อติดตาม

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 3