ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ตานเก้หลุด! เทโรคอนเฟิร์มคว้าแข้งยอดเยี่ยมซีดนีย์เอฟซีร่วมทัพ

โปลิศ เทโร เอฟซี ออกมาคอนเฟิร์มได้คว้าตัวนิโกลา เพ็ตโควิช อดีตแข้งยอดเยี่ยมทีมซิดนีย์ เอฟซี เข้ามาร่วมทีมในเลกสองเป็นที่เรียบร้อย

โดยกองหลังชาวเซอร์เบีย เริ่มทำการฝึกซ้อมกับทัพมังกรโล่เงินแล้ว ก่อนที่ ทองสุข สัมปหังสิต ประธานเทคนิคของทัพมังกรโล่เงิน ได้ออกมายืนยันในงานแถลงความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันโยต้า ไทยลีก “มีต เดอะ วอริเออร์” ว่าเตรียมใส่ชื่อเซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 32 ปีลุยศึกไทยลีกเลกสอง แทนที่ ดักลาส ตานเก้ ที่ทำผลงานไม่ตามที่วางไว้

“เลกที่สองเราได้นักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟเป็นชาวเซอร์เบีย ซึ่ง นิโกลา เพ็ตโควิช จะเข้ามาแทนที่ ดักลาส ตานเก้ ซึ่งเราต้องการผู้เล่นในตำแหน่งแนวรับเข้ามา โดยเกมเปิดหัวเลกสองต้องรอดูอีกทีว่าจะมีสภาพความพร้อมแค่ไหนในการพบ บียู”

สำหรับ นิโกลา เพ็ตโควิช ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาอย่างโชกโชนทั้งในบ้านเกิดกับรัดนิคกี้ พิร็อต, วอยโวดินา และเร้ดสตาร์ เบลเกรด รวมถึงในต่างแดนกับ เกนเคลร์บีร์ลิจี้, ฮาเชตเตเป (ตุรกี), ไอน์ทรัคท์ แฟรงค์เฟิร์ต (เยอรมัน), ทอม ทอมส์ค (รัสเซีย), อัล อาห์ลี (ซาอุดิอาระเบีย), ฮาโปเอล เทล อาวีฟ (อิสราเอล), ซิดนีย์ เอฟซี (ออสเตรเลีย), เวสเตอร์โล (เบลเยียม), หยางเปี๋ยน ฟั่นเด๋อ (จีน) ส่วนต้นสังกัดล่าสุดคือการกลับไปค้าแข้งในเซอร์เบียอีกครั้งกับ เอฟเค เซมุน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และย้ายมาร่วมโปลิศ เทโรในช่วงเลกสอง