ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สุโขทัยรอรับ! ลูกครึ่งมาเลย์คอนเฟิร์มโยกเล่นไทยลีก

เคอร์ราน เฟิร์นส์ กองกลางลูกครึ่งมาเลเซีย-ออสเตรเลีย ยืนยันเองว่ากำลังจะก้าวเข้ามาเล่นในศึกโตโยต้าไทยลีก ในฐานะผู้เล่นโควตาอาเซียนเลกสองนี้ ร่วมกับสโมสรสุโขทัย เอฟซี

แข้งวัย 24 ปี เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทั้งกองกลางและปราการหลังตัวกลาง เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับทีมลีกล่างแดนจิงโจ้ รวมถึงทีมสำรองยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม, เนเกรี เซมบิลัน รวมถึงสโมสรล่าสุดในแดนเสือเหลืองอย่าง เฟลดา ยูไนเต็ด

ล่าสุด เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับ Stadium Astro โดยยืนยันว่ากำลังจะเข้ามาเล่นในเมืองไทย เพื่อความก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพ และเพื่อเป็นโอกาสติดทีมชาติมาเลเซียลุยซูซูกิ คัพ ซึ่ง foxsportsasia รายงานต่อว่าเฟิร์นส์จะย้ายมาร่วมทีมค้างคาวไฟในฐานะผู้เล่นโควตาอาเซียน

“ผมยังอายุไม่เยอะและต้องการความก้าวหน้าในอาชีพการค้าแข้ง ผมคิดว่าไทยลีกจะช่วยพัฒนาผมให้เก่งมากขึ้น” ลูกครึ่งมาเลย์-ออสซีกล่าว

“เหตุผลสำคัญคือผมต้องการติดทีมชาติมาเลเซียไปเล่นเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้”

ทั้งนี้ หากเฟิร์นส์ย้ายมาเล่นในไทยลีกอย่างเป็นทางการ จะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้เล่นมาเลเซียคนที่ 2 ต่อจากกิโก้ อินซาที่มาเล่นให้กับบางกอกกล๊าส เมื่อเลกแรกของฤดูกาล 2018 นี้ ก่อนย้ายไปร่วมทีมยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม หลังมีชื่อเล่นในลีกเพียง 4 นัด

ที่มา :  foxsportsasia