ฟุตบอลอาเซียน ฟุตบอลทีมชาติ

ไนกี้จัดให้! สามชาติอาเซียนเปิดตัวชุดแข่งใหม่ใส่ลุยซูซูกิคัพ

ทีมชาติมาเลเซีย ทีมชาติสิงคโปร์ และทีมชาติอินโดนีเซีย เปิดตัวเสื้อแข่งใหม่ผลิตภัณฑ์ ไนกี้ (Nike) ที่จะในทำการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นี้

ก่อนจะเปิดตัวเสื้อแข่งที่ใช้สีเหลืองมาเป็นชุดหลักอีกครั้ง ทัพเสือเหลืองเคยหันไปใช้เสื้อแข่งสีดำเป็นสีเหย้าเมื่อปี 2016 โดยเสื้อแข่งเหย้าลายใหม่นี้เป็นสีเหลืองทั้งชุด มีลายเสือที่สื่อถึงความหมายของสัญลักษณ์ทีมอย่างเสือ ส่วนเสื้อเยือนพื้นน้ำเงินแถบแขนสีแดงและมีสีเหลืองแถวหลังคอเสื้อสื่อถึงธงชาติมาเลเซีย

ด้านทีมชาติสิงคโปร์ยังคงชุดแข่งเหย้าที่มีแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ เมอร์ไลออนส์ เป็นสีแดงล้วนเช่นเดิม แต่เสื้อเยือนหันมาใช้โทนสีฟ้า ผ่านคอนเส็ปต์ที่สื่อถึงความเป็นชาติที่มีตึกสูงตระหง่านและมีความสง่างามผ่านประกายไฟจากความทันสมัยยามกระทบกับผืนน้ำในเวลากลางคืน

ขณะที่ทัพอิเหนาก็ยังคงยึดโทนเหย้าเป็นสีแดง แต่เพิ่มความพิเศษตรงแบรนด์ไนกี้และเพิ่มมิติบริเวณตราทีมชาติรูปนกการูด้าให้มีมิติมากขึ้น ขณที่เสื้อเยือนยังคงเป็นสีขาวที่มีลายสีเขียวบริเวณแขนและหลังคอเสื้อฃ

ทั้งสามชาติจะเริ่มใส่ชุดแข่งใหม่ในรายการชิงแชมป์อาเซียนปลายปีนี้ โดยมาเลเซียถูกจับให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เวียดนาม, เมียนมา, กัมพูชา และ ลาว

ส่วนสิงคโปร์และอินโดนีเซีย อยู่ในกลุ่มบี ที่มีไทย, ฟิลิปปินส์ และผู้ชนะระหว่างบรูไนหรือติมอร์ เลสเต

 

ทีมชาติมาเลเซีย – (เครดิต Nike)

 

ทีมชาติอินโดนีเซีย – (เครดิต Nike)

 

ทีมชาติสิงคโปร์ – (เครดิต Nike)