ฟุตบอลไทย ไทยลีก

บุรีรัมย์เปลี่ยนชีวิต : เปิดใจ “ศศลักษณ์” กับการก้าวสู่ช้างศึกชุดใหญ่

หลังจากที่โค้ชมิโลวาน ราเยวัช ตัดสินใจเรียกนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่เข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อทำการแข่งขันเกมกระชับมิตร พบกับทีมชาติจีน ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้

ในส่วนของรายชื่อนั้น นอกจากจะมีทีมชาติหน้าเก่าแต่เพิ่งเคยร่วมงานกับกุนซือชาวเซิร์บแล้วนั้น ยังมีแข้งที่น่าสนใจอย่าง นพพล พลคำที่เทิร์นขึ้นมาจากชุด U23 รวมไปถึง “พี” ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ติดชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในชีวิตเช่นกัน

จากเด็กต่างจังหวัดที่ตัดสินใจออกมาตามหาความฝันในเมืองกรุง ไปเป็นพ่อมดลูกหนังโต๊ะเล็กก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางมาเล่นบอลใหญ่ หวังว่าจะประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนัง แม้จะมีอุปสรรคไปบ้าง แต่เจ้าพีก็พิสูจน์ตัวเองให้แฟนบอลได้เห็นและไปเตะตาโค้ชมิเรียกเข้าชุดใหญ่ด้วย

“ตอนนี้ผมรู้เองจากข่าว ความรู้สึกตอนนี้ที่แบบมีชื่อตัวเอง ผมดีใจมากนะ ตกใจด้วย” ศศลักษณ์เริ่มกล่าวถึงวินาทีที่รู้ว่ามีชื่อติดชุดใหญ่ครั้งแรก

ถ้าได้ลองนับย้อนดูแล้วเจ้าพีใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี จากการมีชื่อในชุดรุ่นอายุไม่เกิด 23 ปี คว้าแชมป์ซีเกมส์ที่มาเลเซียมาครองได้สำเร็จ และเป็นกำลังหลักในชุด U23 ก่อนจะก้าวขึ้นมาติดชุดใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวเองยังออกมายอมรับว่าค่อนข้างเร็วพอสมควรกับการได้มายืนในจุดนี้

“มันก็เป็นความรู้สึกที่แตกต่างนะ ไม่เหมือนกับการที่เราติดครั้งแรกกับชุด U23 มันเหมือนกับว่าเราก้าวขึ้นมาอีกหนึ่งก้าว และเป็นก้าวที่ใหญ่ขึ้นเดิมที่เราต้องผ่านมันไปให้ได้”

สิ่งสำคัญที่ทำให้ศศลักษณ์ก้าวมาถึงจุดนี้ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าครอบครัวคือแรงผลักดันที่สำคัญคอยสนับสนุนมาตลอด ตามที่ตั้งเป้าไว้ “ผมบอกแม่ก่อนว่าผมติดแม่ก็ดีใจ เพราะก่อนแข่งทุกครั้ง แม่ผมจะคอยอวยพรให้ผมประสบความสำเร็จตลอด ผมรู้ว่าแม่แอบไปร้องไห้อยู่คนเดียวด้วย ตอนบอก ผมบอกผ่านเฟสบุ๊คแม่ เพราะตอนนั้นผมอยู่เกาหลีแข่งเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีกอยู่ ส่วนพ่อนั้นรู้จากแม่อีกที เขาก็ดีใจเหมือนกันที่เห็นผมติดชุดใหญ่ครั้งแรก”

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 2