เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

นี่คือทีมของผม!นิชิโนะเปิดใจตัดแข้งดังหลุด 23 ขุนพลซามูไรลุยบอลโลก

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดใจหลังทำการตัดตัวนักเตะทีมชาติญี่ปุ่นเหลือ 23 คน เพื่อลุยศึกบอลโลก เดือนหน้า

ทัพซามูไรบลูอยู่ในสายเอช ร่วมกับทีมโคลอมเบีย, เซเนกัล และโปแลนด์ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ล่าสุดได้ทำการประกาศรายชื่อออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งรายชื่อที่ถูกตัดออกไปนั้นมีชื่อของทาคุมะ อาซาโนะ และโยซุเกะ อิเดงุจิ ที่มีส่วนร่วมในการพาญี่ปุ่นเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอีกด้วย โดยเฮดโค้ชญี่ปุ่นได้ออกมาเผยหลังว่า

“เรามีนักเตะมากมายที่ช่วยให้เราไปถึงรอบสุดท้ายที่รัสเซีย และมีนักเตะมากมายที่ทำได้ดีในตอนนี้ และนักเตะมากมายที่จะกลายเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมในอนาคต” นิชิโนะกล่าวกับผู้สื่อข่าว “ท่ามกลางนักเตะมากมายเหล่านั้นผมจะต้องเลือกทีมของผม”

(พูดถึงนักเตะที่โดนตัดอย่าง อาซาโนะ, มิซาโอะ, อิเดงูจิ) “ทั้งหมดถือว่าเป็นกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก พวกเขาทุ่มเทอย่างเต็มที่ แต่ว่าเมื่อคิดถึงฟอร์มล่าสุดและระดับของพวกเขาผมเลยไม่สามารถจะพาพวกเขาไปได้ แต่ผมหวังว่าพวกเขาจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติญี่ปุ่นในอนาคต”

“ผมอยากให้เราได้เล่นฟุตบอลในแบบของญี่ปุ่น ในตอนนี้เราอยากที่จะเก็บแต้มจากเพื่อนร่วมสายให้ได้ และผ่านเข้ารอบต่อไป ถ้าเราทำได้ผมติดว่าเราสามารถทำในแบบของเราได้” เทรนเนอร์วัย 63 ปี กล่าวปิดท้าย

อย่างไรก็ตามทีมชาติญี่ปุ่นยังคงเหลือโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกสองนัดหลังจากนัดแรกพ่ายให้กับกานาไป 0-2 โดยจะพบกับสวิตเซอร์แลนด์ และปารากวัย ก่อนจะลงฟาดแข้งบอลโลกนัดแรกพบกับทีมชาติโคลอมเบียในวันที่ 19 มิถุนายน