เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ไม่ใช่แค่27คน! นิชิโนะเปิดโอกาสแข้งโชว์ฟอร์มก่อนตัดตัวบอลโลก

อาคิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ออกมายืนยันให้โอกาสนักเตะทุกคนอกเหนือจากที่ประกาศออกมา ก่อนจะตัดตัวเพื่อไปแข่งบอลโลก

ทัพซามูไรบลูส์ เพิ่งทำการประกาศรายชื่อนักเตะจำนวนทั้งสิ้น 27 คน ซึ่งนักเตะชุดนี้จะใช้ทำการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่องกัยทีมชาติกานาในวันที่ 30 พฤษภาคม ก่อนจะทำการตัดตัวนักเตะเหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อลุยศึกฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซียในเดือนหน้า

“ผมเลือกนักเตะทั้งหมดสำหรับคนที่จะอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดในเดือนหน้า” นิชิโนะ เริ่มกล่าว

“เราจะไม่ได้เรียกรวมตั้งแต่ทั้งหมดมาพร้อมกันจนกว่าจะถึงวันที่ 25 พฤษภาคม ลีกยุโรปจะจบในสัปดาห์นี้ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของนักเตะผมยังมีกำลังเสริมที่สามารถเรียกมาได้”

“ผมไม่จำเป็นที่จะต้องส่งรายชื่อทั้ง 23 คนจากทั้งหมด 27 คนนี้ไปให้ฟีฟ่า นี้คือรายชื่อสำหรับเกมอุ่นเครื่องกับ กานาเท่านั้น”

“ฮอนดะ กับ คากาวะ ทั้งสองคนถือว่าเป็นหัวใจหลักของทีมชาติแต่ว่าผมจะต้องไต่ตรองอีกครั้ง เกี่ยวกับสถานการณ์ของ คากาวะ เพราะเขาไม่ได้อยู่ในช่วงท็อปฟอร์มของตัวเองเลยใน 3 เดือนหลังสุด และเราไม่รู้เลยว่าสภาพร่างกายเขาเป็นอย่างไรจนกระทั่งจะได้เจอกับเขาในแคมป์ทีมชาติ เขาคือนักเตะที่เราไม่สามารถจะหาตัวแทนได้ง่ายๆ ผมได้แต่หวังว่าเขาจะมาร่วมทีมกับเราแบบท็อปฟอร์ม” เฮดโค้ชญี่ปุ่น พูดปิดท้าย

ทั้งนี้ทีมชาติญี่ปุ่น ถูกจับวงอยู่กลุ่มเอช ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ร่วมกับโคลอมเบีย, เซเนกัล และโปแลนด์