เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

เห็นจากเกมแรก! บันโดวิชเผยจุดแข็งชุนบุคก่อนฉะน็อคเอาท์ ACL นัดสอง

โบซิดาร์ บันโดวิช เผยจุดแข็งของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ที่เห็นได้ในเกมแรก ก่อนจะมีคิวลงฟาดแข้งเอซีแอลนัดที่สองในวันพรุ่งนี้

ปราสาทสายฟ้ากุมความได้เปรียหลังจากเปิดบ้านเอาชนะอดีตแชมป์ 2 สมัยไปได้ 3-2 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก นัดแรก และจะมีคิวลงฟาดแข้งอีกนัดในวันพรุ่งนี้ โดย กุนซือปราสาทสายฟ้าได้เข้าร่วมแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน พร้อมกับเผยถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า

“ผ่านเกมแรกมา เราได้เปรียบนิดหน่อย แต่เรายังมีงานอีก 90 นาที เราต้องเล่นกับทีมที่ได้แชมป์เคลีก และเป็นแชมป์เอเอฟซีมาแล้ว แต่ปีนี้ พวกเราทำเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำเร็จมาแล้วหลายครั้ง เราเชื่อว่า เราจะทำได้อีก เราจะก้าวไปอีกขั้น เกมนี้ต้องมีสมาธิ เล่นเกินร้อย ผมคิดว่าจะเป็นเกมที่น่าสนใจ น่าสนุก และตื่นเต้น ซึ่งนักเตะทุกคนพร้อมเต็มร้อย ถึงจะเป็นเกมที่ยากของเรา แต่พวกเราจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด จะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีของทีมเอาไว้ให้ได้”

“จุดแข็งของ ชุนบุค มีหลายอย่าง โดนเฉพาะความสามารถของนักเตะ และกองหน้า 3 คนของเขา นอกจากนี้ โค้ชชเว คัง ฮี อยู่กับ ชุนบุค มานาน ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของทีมเขาด้วย ทีมเขาเป็นทีมที่เล่นวางบอลได้ดี รวมทั้งเล่นลูกกลางอากาศได้ดีอีกด้วย เราต้องทำผลงานให้ดีที่สุด ชุนบุค มีประสบการณ์ในฟุตบอลระดับนี้มากกว่าเรา ที่ผ่านมาหลายคนบอกว่า เป็นงานที่ยากที่จะเข้ารอบต่อไป แต่ผมเชื่อมั่นในทีม ผมเชื่อมั่นในนักเตะ เวลาลงสนาม พวกเขาแสดงให้เห็นมาตลอดว่าเขาเล่นได้ แล้วสู้กันเกินร้อย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าเราต้องให้เกียรติคู่ต่อสู้ เราต้องไม่ลืมว่าเขาเก่งแค่ไหน”

ส่วน สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม เผยว่า “วันพรุ่งนี้เราต้องมีสมาธิ ตลอด 90 นาที เราจะประมาทไม่ได้ ถ้าทำได้ ผมคิดว่าเราจะเข้ารอบต่อไปได้แน่นอน แม้มันเป็นงานที่ยาก แต่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ฝากถึงแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแฟนฟุตบอลชาวไทย ส่งกำลังใจ ส่งแรงเชียร์ให้พวกเราด้วยครับ”

“ไม่ว่าเราจะเจอใคร เวลาลงสนาม เราต้องเล่นให้เต็มที่ และต้องทำให้ดีที่สุด แน่นอนว่าวันพรุ่งนี้ เราไม่ได้มาเพื่อเอาผลเสมอ เรามาเพื่อชนะ ผมเชื่อว่า พวกเราจะทำผลงานที่ดี เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้”

สำหรับฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบน็อคเอาท์ นัดที่สอง ระหว่างชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะทำการแข่งขันวันพรุ่งนี้ (14 พฤษภาคม) เวลา 17.00 น. ช่อง 7 ถ่ายทอดสด