เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

เอ็ดการ์ตอบ AFC : บุรีรัมย์ควรตั้งรับหรือบุกใส่ชุนบุค?

เอ็ดการ์ ดา ซิลวา กองหน้าชาวบราซิลของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจผ่าน www.the-afc.com เว็ปไซต์อย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ก่อนเกมจะพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ค.2561)

ปราสาทสายฟ้ากุมความได้เปรียบได้ในเกมแรกหลังเปิดบ้านเอาชนะอดีตแชมป์ ACL 2 สมัย ไปได้อย่างเหนือความคาดหมายด้วยสกอร์ 3-2 ซึ่งต้องการเพียงแค่ผลเสมอ ตัวแทนประเทศไทยจะผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศทันที

เอเอฟซีเริ่มถามถึงประตูที่สองในเกมนัดแรกกับชุนบุค “ผมมีความสุขมากเพราะมันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยมและสำคัญกับชัยชนะของทีม ผมคิดว่ามันเป็นประตูที่ดีสุดที่ผมเคยทำได้ ปกติมันไม่ใช่สไตล์ของผมที่วิ่งและเลี้ยงบอลเยอะขนาดนั้น แต่ผมก็ทำมันได้และผมดีใจมากๆ”

“เรารู้ว่าเราชนะได้และก็ทำได้จริงๆ ในรอบแบ่งกลุ่มไม่มีใครคาดว่าเราจะผ่านเข้ารอบ แต่เราก็ทำสำเร็จและแสดงให้ทุกคนเห็นถึงความแข็งแกร่งของเรา”

“เรารู้ดีว่ามันจะเป็นเกมที่ยากที่เกาหลีใต้ แต่เราก็มีโอกาส เราเอาชนะได้ในบ้านและเราสามารถมีผลการแข่งขันที่ดีที่นั่นได้เช่นกัน เราผิดหวังเล็กน้อยเพราะเราเสียสองประตู การได้เปรียบแค่ประตูเดียวทำให้พวกเขาชนะ 1-0 ก็จะเข้ารอบ แต่เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล”

(คิดว่าทีมควรไปตั้งรับหรือบุกใส่ชุนบุค) “นี่คือสิ่งที่โค้ชเป็นคนพิจารณา เขาจะตรวจสอบและให้ข้อมูลกับเรา เราต้องทำตามแท็คติกของโค้ช แน่นอนว่าเราคงตั้งรับเต็มตัวอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องพยายามเล่นฟุตบอลด้วยแต่โค้ชจะเป็นคนตัดสินใจว่าเราจะเล่นอย่างไร”

“พวกเขาต้องพยายามทำบางอย่างที่แตกต่างจากเกมแรกแน่นอนเพื่อผลการแข่งขันที่ต้องการ แต่เราต้องทำเต็มที่เช่นกันเพื่อไม่ให้พวกเขาได้สิ่งที่ต้องการ”

“สองปีที่แล้วพวกเขาเป็นแชมป์ ACL นั่นหมายความว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีและมีประสบการณ์ลงเล่นในรายการนี้เกือบทุกปี ดังนั้นเราต้องระวังนักเตะของพวกเขาทุกคน”

“เรามีความสุขมากและเราจะทุ่มเทเต็มที่ในเกมนี้เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เราชนะพวกเขามาแล้วในบ้านและเราเชื่อว่าจะทำได้อีก เรามาเกาหลีใต้เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดและอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะพยายาม เกมนี้มันสำคัญกับทั้งประเทศและเราเป็นตัวแทนประเทศไทย”

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย จะลงสนามพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ตัวแทนจากเกาหลีใต้ ในการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ที่สนามจอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น.ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด