ฟุตบอลไทย ไทยลีก

TRIBE TALK : “มิ้ง กรกช” ฮีโรปราบกิมจิเลือดปราสาทสายฟ้า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวนกลับมาเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ได้อีกครั้ง ในฐานะแชมป์ไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมา โดยทีมที่อยู่ร่วมสายนั้นเรียกว่าโหดพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แชมป์ ไชนีส ซูเปอร์ลีก, เจจู ยูไนเต็ด รองแชมป์เคลีก และเซเรโซ โอซาก้า จนทำให้ตัวแทนจากไทยถูกมองเป็นทีมรองและไม่น่าจะผ่านเข้าไปรอบต่อไปได้

อย่างไรก็ดี แข้งบุรีรัมย์ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาทำได้ โดยในแมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่ออกไปเยือนเจจู ยูไนเต็ด พวกเขามีความกดดันมากพอสมควร เนื่องจากต้องเก็บชัยชนะกลับไปให้ได้ เพื่อพื้นที่ในการเข้ารอบต่อไป แถมสถิติสโมสรไทยที่บุกมาเยือนในถิ่นกิมจิ ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ เนื่องจากยังไม่มีทีมจากไทยทีมไหนที่สามารถบุกมาเก็บชัยได้เลย

แต่ทัพปราสาทสายฟ้า ก็สามารถทำลายสถิติกลายเป็นสโมสรไทยทีมแรกที่บุกมาปักธงชัยในเกาหลี จากลูกยิงของ กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็กซ้ายของทีมที่เรียกว่าเป็นแข้งเลือดเนื้อเชื้อไขบุรีรัมย์เต็มร้อย ช่วยพาทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมไปพบดับชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ แชมป์เคลีก สำเร็จ

วันนี้ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ แบ็กซ้ายวัย 30 ปี ตั้งแต่ตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพปราสาทสายฟ้า ในช่วงยุคเปลี่ยนถ่ายนักเตะ ก่อนจะปรับตัว งัดฟอร์มเก่งช่วยทีมคว้าแชมป์ในประเทศ และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมเอซีแอลได้สำเร็จ

TRIBE : วินาทีที่เรายิงได้ และเป็นลูกแรกที่ยิงให้บุรีรัมย์ ยิงให้ทีมผ่านเข้ารอบต่อไปได้ รู้สึกอย่างไรบ้าง

Korrakot : ดีใจที่ทำประตูแรกให้กับทีมได้และเป็นประตูสำคัญให้ทีมเข้ารอบต่อไปด้วย

TRIBE : เราได้เป็นแมนออฟเดอะแมตช์ครั้งแรกในรายการนี้ด้วย

Korrakot : ใช่ครับ แต่ตำแหน่งนี้ผมให้ทั้งทีมมากกว่า ผมก็แค่เล่นตามระบบที่โค้ชวางไว้แค่นั้น

TRIBE : จากที่ถูกมองว่าเป็นทีมรองในสายนี้ ก่อนที่จะพลิกเข้ามาเป็นรองแชมป์กลุ่ม อะไรคือจุดสำคัญที่ทำให้ทีมเข้ามาถึงรอบนี้

Korrakot : เราช่วยกันเล่นเกมรับ และจบสกอร์ได้แม่นยำ และโต้กลับได้ดี เน้นเกมรับให้เหนียวไว้ก่อน สื่อเอเชียเขาก็ชมเกมรับของบุรีรัมย์เล่นได้ดีมาก

TRIBE : ช่วงชีวิตในการค้าแข้งที่บุรีรัมย์ที่คิดว่ามันแย่สำหรับเรามากที่สุด

Korrakot : ช่วงที่บาดเจ็บแล้วหายไปครึ่งปี ช่วงนั้นฟื้นร่างกาย ตอนนั้นแย่ไปหมดทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ก็ยังดีที่กลับมาได้

TRIBE : แล้วช่วงที่ดีที่สุดในการค้าแข้งที่บุรีรัมย์ล่ะ

Korrakot : ช่วงนี้แหละ ช่วงที่ยิงประตูได้ เริ่มผ่อนคลายทุกอย่าง ก็มีความกดดันนะว่าแบบเรามาอยู่ที่นี่ยังยิงไม่ได้เลยนะ ด้วยตำแหน่งของเราด้วยทำให้ทำประตูไม่เยอะ

TRIBE : หลังจากปลดล็อคประตูแรกแล้ว จากนี้ตั้งเป้าไว้อย่างไร

Korrakot :  ก็จะพยายามสร้างโอกาสเรื่อยๆ ก็รักษาฟอร์มให้คงมาตรฐานแบบนี้ไว้ด้วย

กด NEXT เพื่อติดตาม

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 3