ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ทีมไทยไม่เป็นรองใคร! สุเชาว์พูดถึงการเจอชุนบุคใน ACL

สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงการเข้าไปพบกับทีมชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ ดีกรีแชมป์เคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ในรอบ 16 ทีมเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก

ปราสาทสายฟ้าสามารถบุกมาทุบเจจู ยูไนเต็ดถึงถิ่น 1-0 จากลูกยิงของกรกช วิริยอุดมศิริ ช่วยให้ทีมผ่านทะลุเข้าไปรอบ 16 ทีมเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ได้สำเร็จ จะพบกับชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ แชมป์เคลีกปีล่าสุด

“เพื่อนร่วมทีมก็ทำผลงานกันได้ดี และรับผิดชอบกับหน้าที่และช่วยกันเล่น ทุ่มเทกันทำงานหนักในแต่ละนักที่เราลงไปแข่ง ก่อนหน้านี้จะถูกมองว่าเป็นทีมรองทุกทีมในกลุ่มนี้ แต่เราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีดีพอที่จะเข้ารอบ แต่มันก็ไม่หยุดแค่นี้”

“สถิติที่ไปชนะในประเทศเกาหลีทีมแรก มันก็ถือว่าเป็นสถิติที่ดีนะ แต่มันก็คือเกมฟุตบอล ก็ดีใจนะที่สร้างประวัติศาสตร์นี้ได้”

“เกมรอบต่อไปที่เจอกับชุนบุค เขาก็เป็นทีมที่แกร่งแข็งอยู่แล้ว จากการที่เราเจอเจจูในรอบแบ่งกลุ่มก็ทำให้เห็นแล้วว่าทีมจากเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง เราต้องเล่นให้รอบคอบ เล่นอย่างรัดกุมมากขึ้น”

“ส่วนโปรแกรมที่จะค่อนข้างแน่นขึ้นมันก็ต้องมีการโรเตชั่นทีมให้รักษาความพร้อมอยู่เสมอ ซึ่งบุรีรัมย์ก็พยายามลงไปทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด เต็มที่กับทุกแมตช์ที่ลงไปแข่งขัน” กัปตันกบ กล่าวกับฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์