เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

WHAT THEY SAID: หนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นพูดอะไรหลังเกมเจลีกนัดที่ 7

ผ่านเกมเจลีกนัดที่ 7 สามทหารเสือนักเตะไทย ยังคงมีส่วนร่วมกับต้นสังกัดกันครบ ผ่านเกมเจลีกนัดที่ 7 สามทหารเสือนักเตะไทย ยังคงมีส่วนร่วมกับต้นสังกัดกันครบ ในบาทบาทที่แตกต่างกันออกไป และนี่คือสิ่งที่หนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นกล่าวหลังจบเกม ธีรศิลป์ แดงดา ซัดจุดโทษให้ ซานเฟรชเซ ฮิโรชิมา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังคงเป็นตัวจริงให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างเหนียวแน่น และ ธีราทร บุญมาทัน ลงสนามเป็นตัวสำรองให้ สวิล ในบาทบาทที่แตกต่างกันออกไป และนี่คือสิ่งที่หนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นกล่าวหลังจบเกม

จากหนังสือพิม์ โดชิน ได้พูดถึงประตูชัยของ เคน โทคุระ ที่ยิงให้ทีมคว้าชัยเหนือ โชนัน เบลมาเล ในช่วงท้ายเกม โดยมีพาดหัวว่า “เท้าซ้ายทองคำ” และยังย้ำถึงสถิติว่านี่คือชัยชนะนัดที่ 50 ของทีมในเจลีก ถือว่าเป็นเกมที่น่าจดจำ

ทางด้าน ฮอกไกโด ชินบุน ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ เคนโท คุระ ฮีโร่ในเกมล่าสุด “เอาจริงๆ ผมจำไม่ได้เลยว่ายิงได้อย่างไร ลูกบอลมาอยู่ตรงหน้าผม และผมก็ยิงได้ดี”

ซึ่งประตูดังกล่าวเป็นประตูของเขา ทำให้ตอนนี้เขากลายเป็นนักเตะที่ยิงประตูเยอะสุดตลอดกาลให้ทีมเป็นอันดับที่ 2 ต่อจาก จอร์เก้ เดลี กองหน้าชาวปานามา ที่เคยมาเล่นให้กับทีมในช่วงปี 97-98

“ผมขาดอีกราว 10 ประตูในการขึ้นเป็นดาวซัลโว สูงสุดของทีม จริงๆมันไม่ใช่เป้าหมายหลักของผมหรอก แต่ผมก็อยากที่จะทำสถิติใหม่นะ” โทคุระ กล่าว

นอกจากนี้ยังมีสถิติว่า คอนซาโดเล ซัปโปโร สามารถเก็บคลีนชีทได้เป็นนัดที่ 3 ติดต่อกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2001