เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

สื่อญี่ปุ่นตัดเกรดผลงานแข้งไทยเจลีกนัดที่ 7

สื่อญี่ปุ่นได้จัดเรตติ้งผลงานแข้งไทยทั้ง 3 คนในเกมฟุตบอลเจลีก นัดที่ 7 เมื่อวานนี้ (11 เมษายน)

โดยฟุตบอลเจลีก นัดที่ 7 ของฤดูกาลนั้น ทำการแข่งขันกลางสัปดาห์และเตะพร้อมกันทั้งหมด  Soccer Digest สื่อของประเทศญี่ปุ่น ได้ตัดเกรดและวิเคราะห์ผลงานนักเตะไทยดังนี้

เริ่มจากชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เกมนี้มีชื่อเป็นตัวจริง แต่ลงเล่นไป 83 นาที ก่อนจะถูกเปลี่ยนออกมา ก่อนที่ซัปโปโรจะชนะโชนัน เบลมาเรไป 1-0 ซึ่งเจได้รับไป 6 คะแนน พร้อมกับความคิดเห็น “แสดงให้เห็นเทคนิคที่เหลือล้นด้วยการเลี้ยงบอล, การครองบอล และการทำหน้าที่ในเกมรับ แต่มันน่าจะดีหากเห็นได้เขามีความทะเยอทะยานในการจบสกอร์ของตัวเองมากกว่านี้” ส่วนอันดับหนึ่งของทีมเป็นของ เคน โทคุระ ที่ทำประตูชัยช่วงทดเจ็บได้ไป 7 คะแนน

ด้านธีรศิลป์ แดงดา ที่กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้งหลังจากหายเจ็บในเกมบอลถ้วย ช่วยเรียกจุดโทษให้กับทีม และยิงให้เป็นประตูตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนที่ซานเฟรชเช จะเอาชนะโยโกฮามา เอฟ มารินอสไป 3-1 ได้ไป 6 คะแนน พร้อมบทวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นว่า “เป็นการลงเล่นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เกม ไม่สามารถเอาชนะในการดวล 1 ต่อ 1 กับ (ยูจิ กองหลัง มารินอส) นาคาซาวะ ได้เลย แต่สามารถยิงจุดโทษที่ตัวเองเรียกเข้าไปด้วยความเยือกเย็น” อันดับ1 ของทัพพลธนูม่วงเป็นของ โยชิฟุมิ คาชิวะ 7 คะแนน

และสุดท้าย ธีราทร บุญมาทัน ที่ถูกเปลี่ยนมาช่วง 10 นาทีสุดท้ายของเกม ช่วงสร้างจังหวะให้กับทีมได้ แต่ก็ยังไม่ทำให้เป็นสกอร์ ก่อนที่วิสเซิล โกเบ จะพลิกแพ้อุราวะ เรดส์ไป 2-3 ซึ่งเกมนี้อุ้มไม่ได้รับคะแนน แต่สื่อได้ออกความเห็นฟอร์มการเล่นขอเขาว่า “ถูกส่งลงมาแทนฮาชิโมโต ในตำแหน่งแบ็คซ้าย ดูตื่นตัวในสนามในช่วงเวลาจำกัด มีส่วนร่วมหลายจังหวะในเกมรุกด้วยการสลับกันจ่ายบอลกับ คาซุมะ วาตานาเบะ” อันดับหนึ่งของทีมนั้นเป็นของ ลูคัส โพดอลสกี, ไดจู ซาซากิ, เวลลิงตัน ได้ไป 6.5 คะแนน