เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ติเพื่อก่อ! รวมความเห็นแฟนบอลญี่ปุ่นหลัง “อุ้ม” คัมแบ็คตัวจริงเกมเฉือนกัมบะ

ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ ได้รวมความคิดเห็นแฟนบอลญี่ปุ่น ที่มีต่อธีราทร บุญมาทัน ในเกมที่เฉือนชนะกัมบะ โอซาก้า ในช่วงทดเจ็บ เกมเจลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แบ็กซ้ายช้างศึกได้กลับมามีชื่อเป็น 11 ตัวจริงให้กับทีมอีกครั้ง และอย่ช่วยทีมถึง 84 นาที ก่อนจะถูกเปลี่ยนออกมาเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ก่อนที่ทีมจะเฉือนชนะ กัมบะ โอซาก้าไปได้ 1-0 ในช่วงทดเจ็บ

หลังจบเกมแฟนบอลต่างออกมาแสดงความเห็น โดยเราได้รวบรวมความคิดเห็นแฟนบอลญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่

@junmaibeer หากธีราทร ไม่เป็นตะคริวตอนครึ่งหลัง คนที่ถูกเปลี่ยนออกก็จะเป็น โอตสึกิ จากนั้นจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้สินะ

@mana_taku ตอนครึ่งหลัง ตอนที่โกเบกำลังโหมบุก โพลดี้ อยู่ทางฝั่งซ้าย แต่เห็นธีราทรกำลังเหม่อ และไม่ยอมขึ้นมาเติม ก็เลยโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ไม่ผิดแน่การเล่นแบบนั้นทำให้รู้สึก “เห้ยๆ” ขอร้องล่ะ ธีราทร

คนที่ติดใจ การแข่งขันอยู่ในนาทีที่ 61 ถ้าเป็น DAZN ช่วงประมาณ 1:32:20 โพลดี้ได้กวักมือเรียกธีราทรบอกให้มาอยู่ด้วย แล้วก็โกรธ

หลังจากการเล่นได้ตัดไป โพลดี้ได้บอกกับ จุนยะ ทานากะ “เพราะหมอนั่นยืนอยู่เฉยๆนี่ไง” น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายตอนนั้น

@_Tommaso รู้สึกว่า ธีราทร เหมือนยังไม่เป็นสมาชิกในทีมเลย ทั้งเกมรุกและเกมรับก็ยังเห็นในจุดที่แย่ มันยากนะที่ต้องเปลี่ยนแบ็คอย่างเร่งด่วนหลังโดนตะคริวกิน แต่จากผลการแข่งขัน โอตสึกิ ทำประตูชัยก็เลยโล่ง แต่ถ้าดูจังหวะการเล่นของ โอตสึกิ อยากให้ส่งเวลลิงตัน ลงมาตามแผนมากกว่า

@pumpchan ก่อนเริ่มครึ่งหลัง ธีราทร ได้กราบสนามด้วย

@tokotoko0123 ดู SUN TV อยู่ เมชิโนะ นี้ชื่อดีนะ การผ่านบอลของธีราทรก็ดีเหมือนกัน
การแย่งบอลของทามะจังก็ดูด คิดว่า ซึงกิว (ผู้รักษาประตูโกเบ)ไปบอกอุยโจ (กองหน้ากัมบะ) ว่า ‘เลิกทำท่าแบบหยาบคายกับธีราทรเถอะ’

‏ @kobe7912 การมีธีราทรอยู่นั้นมันยอดเยี่ยมไปเลย แต่ว่าที่ โพลดี้ (โพดอลสกี) กับ ซึงกิว แสดงความโกรธ (ต่อเขา) ออกมา มันแสดงให้เห็นถึงความคาดหวังอยู่นะ อยากให้ซึมซับเข้าไปนะ คิดว่ามันคือความคาดหวังทั้งสองคนเลยทำแบบนั้น

@minato3 ธีราทร ยืนตำแหน่งค่อนข้างแย่ แต่การป้องกันและการส่งบอลเริ่มปรับตัวได้แล้ว หากมีการสื่อสารกับรอบข้างมากกว่านี้ คิดว่าน่าจะดีขึ้น

@minato3 ซึง กิว โกรธเรื่องการเล่นเกมรับของ ธีราทร ในครึ่งแรก โพดอลสกี ก็โกรธเรื่องการเล่นเกมรุกของ ธีราทร ในครึ่งหลัง เป็นการแข่งขันที่มีประเด็นของแบ็คทีมชาติไทย

@takachin_kobe เป็นการชนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด
เพราะมีโอตสึกิ สินะ หลังจากเปลี่ยนเวลลิงตันแล้ว ธีราทร ก็มาเป็นที่ขาทำให้ได้ประตูชนะ ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนของฤดูกาลนี้ที มาชนะต่อเนื่องด้วยกันเถอะ!

‏ @vk__yu เพราะว่าธีราธรเป็นตะคริวที่ขาก็เลยชนะ