ฟุตบอลญี่ปุ่น เจลีก

ก่อนชนอุราวะ! ธีราทรเผยความรู้สึกช่วยโกเบเชือดกัมบะ

ธีราทร บุญมาทัน แข้งชาวไทย เผยความรู้สึกหลังลงเล่นช่วยวิสเซล โกเบ เก็บคะแนนเหนือกัมบะ โอซากา 1-0

“อุ้ม” กลับมามีชื่อเป็นตัวจริงให้ทีมจากจังหวัดเฮียวโงะอีกครั้ง หลังจากที่เกมกลางสัปดาห์เจ้าตัวออกสตาร์ทเป็น 11 คนแรก นัดที่ทีมชนะโชนัล เบลมาเร และก่อนหน้านี้ในเกมเจ1ลีก เขาก็เคยมีชื่อเป็นตัวจริงไปแล้วในเกมบุกเยือนเวกัลตะ เซนได

ผลการแข่งขันเกมคันไซ ดาร์บี้แมตช์ จบลงที่ชัยชนะของทีมเยือน 1-0 โดยธีราทร มีชื่อลงสนามทั้งสิ้น 84 นาที ก่อนมีอาการเจ็บแล้วถูกเปลี่ยนออก

“มันก็เป็นเกมที่ยาก แล้วก็ไม่คิดว่าจะมาได้ประตูช่วงท้าย ก็ดีใจกับทีม ที่สามารถเก็บสามแต้มนอกบ้านได้ในวันนี้” บุญจังกล่าวหลังเกม

“ก่อนที่จะลงเล่น เป็นการวางแท็คติกของทีมไว้อยู่แล้ว ก็ได้ดูคลิปวิดีโอจากสเก๊าท์ของทีม ก็ต้องขอบคุณสเก๊าท์ของทีมที่ส่งคลิปวิดีโอมาให้ย้ำตลอดว่าเราต้องเจอใคร เราก็ดูเป็นพิเศษทั้งแบ็คขวาของเขา (โอ แจ ซอก) รวมถึงปีกขวาของเขาด้วย (ฮวาง อู โจ) ก็คือนักเตะเกาหลี ดีใจที่วันนี้ได้เล่นกับกัมบะ โอซากา ได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างกัมบะ โอซากา ไม่ว่าจะเจอใครในเจลีกก็แข็งแกร่งกันหมด ก็ทำให้ผมมุ่งมั่นเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะแมตช์ไหน ก็อยากจะพัฒนาตัวเองในการเล่นที่เจลีก ในการมาครั้งนี้”

“เหมือนเป็นความฝันที่อยากเจออูราวะ เรดส์ เพราะแต่ก่อนก็เฝ้าดูทีมนี้มานาน เป็นทีมที่ใหญ่ของเจลีกด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากลงเจอกับอูราวะ เรดส์ อยากเก็บสามแต้มเหนืออูราวะ เรดส์ในบ้านให้ได้”