ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ประเดิมบู่! ชบาแก้วเจอรัวครึ่งหลังพ่ายจีน 0-4 ชิงแชมป์เอเชีย

ทัพชบาแก้วประเดิมชิงแชมป์เอเชียไม่ค่อยสวยหลังจากพ่ายให้กับทีมชาติจีนไปถึง 0-4 โดยประตูที่เกิดขึ้นอยู่ในเกมครึ่งหลังทั้งหมด

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงอัมมาน การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ทีมชาติจีน ทีมอันดับที่ 17 ของโลก พบกับ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 30 ของโลก

เริ่มเกมมาเป็นจีนที่เดินหน้าเข้าใส่ทันที แต่กลายเป็นไทยที่ได้ลุ้นก่อนในนาทีที่ 4 จากจังหวะที่ สุชาวดี นิลธำรงค์ ได้บอลตรงกลางสนามก่อนลากมากดด้วยขวาบอลพุ่งเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

นาที 14 วราภรณ์ บุญสิงห์ ต้องออกแรงเซฟครั้งแรก จากจังหวะที่ ลี หยิง จ่ายให้ ซอง ดวน แต่งเข้าซ้ายและกดเต็มข้อแต่ยังไปติดเซฟ และจากจังหวะต่อเนื่องในลูกเตะมุม เป็น ซาง รุ่ย ที่ได้โหม่งแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

จีนเริ่มเป็นฝ่ายที่ครองบอลบุกเข้าใส่ได้มากกว่า แต่แทบไม่มีลุ้น และนาที 38 เป็นไทยที่มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน สปีดไปเอาบอลฝั่งขวาก่อนเปิดบอลเลยมาถึง รัตติกาล ทองสมบัติ วอลเลย์ไม่ต้องจับแต่ยังไปติดเซฟของ เปง ชิเมง

นาที 44 เป็นไทยที่มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ธนีกานต์ แดงดา จ่ายบอลเข้ากลางให้ สุชาวดี นิลธำรงค์ แต่งเข้าขวายิงหลุดกรอบออกไป และไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติมจบครึ่งแรก ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลังมาจีนยังเดินหน้าเข้าใส่เต็มกำลังและนาที 56 จีนก็มาได้ประตูออกนำจนได้จากลูกเตะมุมที่ แนวรับชบาแก้วสกัดกันไม่ดีมาเข้าทางของ ซอง ดวน ยิงสวนด้วยขวาเข้าไปให้ ทีมจากแดนมังกร นำ ชบาแก้วไปก่อน 1-0

นาที 63 จีนก็มาได้ประตูนำห่างจากลูกฟรีคิกหน้าเขตโทษและเป็น หวัง ซวง ที่ปั่นด้วยซ้ายเข้าไปให้ จีน หนีห่างไทยไปเป็น 2-0

จีนยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องและนาที 66 ก็มาได้ประตูนำห่างจากขังหวะที่ ซอง ดวน จ่ายให้ ลี่ หยิง กดด้วยขวาเข้าประตูไปให้ ทีมจากแดนมังกรหนีไปเป็น 3-0

นาที 77 จีนมาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกจากจังหวะที่ หวัง ชาน ชาน ยิงจังหวะแรกไปชนเสาและกระเด้งออกมาแนวรับไทยสกัดมาเข้าทาง หลิว ชาน ชาน ตวัดเข้ากลาง ติดบล็อคมาเข้าทาง ซอง ดวน ซ้ำเข้าไปให้ จีนหนีห่างเป็น 4-0 และเป็นประตูที่สองของซอง ดวน ในเกมนี้

ช่วงทดเจ็บไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายต่อ ทีมชาติจีนไป 0-4 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียนัดแรก

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ จอร์แดน เจ้าภาพ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในคืนวันที่ 9 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สีและ บักกาบู ทีวี

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย

วราภรณ์ บุญสิงห์ – ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง – พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี,รัตติกาล ทองสมบัติ – ธนีกานต์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน, สุชาวดี นิลธำรงค์