ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

สู้ยิบตา! “มาดามแป้ง” อัดฉีด 20 ล้านหากชบาแก้วคว้าตั๋วบอลโลก

นวลพรรณ ล่ำซำ ประกาศเตรียมเงินอัดฉีดสูงถึง 20 ล้านบาท หากคว้าตั๋วบอลโลก 2019 เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

วันที่ 6 เมษายน 2561 ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาถึงที่พัก และมีการพูดคุยกับโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน

โดยผู้จัดการทัพชบาแก้วเผยว่าได้เตรียมเงินรางวัลอัดฉีดเรียบร้อยหากทีมฟุตบอลหญิงไทยทำผลงานยอดเยี่ยมไปฟุตบอลโลกได้อีกสมัย

“ต้องสู้สถานเดียวนะคะวันนี้ จีนอยู่เบอร์ 17 ของโลก ส่วนเราอันดันดับ 30 ยอมรับว่าด้วยแรงกิ้งเราเป็นรอง แต่เมื่อได้พูดคุยกับน้องๆ เมื่อเช้า รวมทั้งโค้ชหนึ่ง ก็ได้ให้ความมั่นใจว่า ถ้าวันนี้เราเล่นได้เต็มฟอร์มจริงๆ ก็มีแต้มได้ ไม่ว่าแต้มเท่าไหร่เราก็แฮปปี้ทั้งนั้น แผนการเราวางไว้ทุกนัดอย่างดี เพราะทุกทีมต่างก็มีเป้าหมายเดียวกัน ก็ถือเป็นโอกาสที่เปิดกว้างกับไทยอีกครั้งหนึ่ง ถ้าเราทำสำเร็จก็ถือว่าฝันของน้องๆ เป็นจริงและเป็นของขวัญสำคัญให้คนไทยด้วย”

“สำหรับการอัดฉีดนั้นคิดไว้ตั้งแต่ก่อนมาแล้ว เป็นครั้งที่สองที่จะมีโอกาสคัดบอลโลก พูดกับน้องๆ ว่า ครั้งนี้ถ้าผ่านไปบอลโลกได้อีก แป้งจะพยายามหาเงินอัดฉีดให้ได้ถึง 20 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้เอง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยท่าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ท่านก็ให้วงเงินมาแล้วส่วนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ซึ่งจะพยายามให้เงินอัดฉีดครั้งนี้ถึง 20 ล้านบาทให้ได้ เพราะถ้าน้องๆ ทำได้ ก็ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่จะตอบแทนพวกเค้าทุกคน”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกกับทีมชาติจีน ในวันนี้ เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามอัมมาน อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยม ประเทศจอร์แดน โดยถ่ายทอดสดทาง บัคกาบู ทีวี