ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ขุนหมื่นโป๊ปก็มา! บีจีจับมือยูเมะพลัสสานฝันเด็กไทยไปฝึกที่เซเรโซ

บางกอกล๊าส เอฟซี จับมือกับยูเมะ พลัส พร้อมดึง “โป๊ป” ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกชื่อดัง มาร่วมสานฝันเด็กไทย เปิดคัดเลือกไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมเซเรโซ โอซาก้า ที่ญี่ปุ่น

เมื่อ 3 เมษายน ที่ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน สโมสรฟุตบอล บีจีเอฟซี ร่วมกับ บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัส และ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการ “ยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ่” เพื่อเฟ้นหา 20 เยาชนอายุ 13-15 ปี เดินทางไปฝึกฟุตบอลกับสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมชั้นนำในระดับเจลีก ณ ประเทศญี่ปุ่น

ภายในงาน ประกอบไปด้วย ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรฟุตบอล บีจีเอฟซี, มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย “โป๊ป” ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกชื่อดังจากละคร บุพเพสันนิวาส มาร่วมสร้างสีสันและแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ในงานครั้งนี้ด้วย

โดยรองประธานกระต่ายแก้วเผยถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “เราได้ร่วมมือกับ ยูเมะพลัส พันธมิตรหลักที่สนับสนุนสโมสรมาโดยตลอด 7 ปี ในการจัดโครงการนี้เพื่อเปิดโอกาสให้กับเยาวชนชายอายุ 13-15 ปี ทั่วประเทศทั้ง 5 ภูมิภาค ใน 5 จังหวัดตั้งแต่ เชียงใหม่ หาดใหญ่, สงขลา,  ขอนแก่น, ระยอง และ กรุงเทพมหานคร  ซึ่งเราจะเดินสายค้นหาช้างเผือกในครั้งนี้จะมี “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ และทีมโค้ชสโมสรฟุตบอล BGFC มาร่วมฝึกสอนและคัดเลือกกันอย่างเข้มข้น เพื่อหาตัวแทนภาคละ 4 คน รวมทั้งหมด 20 คน มาเก็บตัวในแคมป์ของ BGFC Academy ณ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (คลอง4) เป็นเวลา 3 วัน ก่อนเดินทางไปเปิดประสบการณ์ร่วมกับสโมสรฟุตบอล เซเรโซ่ โอซาก้า (Cerezo Osaka) ซึ่งเป็นทีมชั้นนำในระดับเจลีกตามเป้าหมาย ซึ่งเราคาดหวังจะให้โอกาสกับน้องๆ อย่างเสมอภาค และมีเยาวชนเข้ามาสมัครในโครงการนี้เป็นจำนวนมากที่สุดเท่าที่เป็นได้”

ส่วน นาโอโตะ อิฮาร่า ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสโมสรเซเรโซ่ โอซาก้า กล่วว่า “ทางสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า มีความยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ อย่างนี้กับทาง บีจีเอฟซี และยินดีที่ ยูเมะพลัส เข้ามาให้การสนับสนุนเช่นนี้ ซึ่งทาง เซเรโซ่ คาดหวังจะมีนักเตะจากโครงการนี้เติบโตและก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะอาชีพไม่ว่าจะเป็นการเล่นในไทยลีก หรือ เจลีก และที่สำคัญน้องๆ จะนำประสบการณ์ดีๆ ทั้งการฝึกซ้อมและชมเกมสดๆ ในศึกเจลีก มาปรับใช้ในอนาคตต่อไป”

สำหรับเยาวชนที่สนใจสอบถามข้อมูลโทร 02-834-7000 ต่อ 7330, 7428 และสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.bangkokglassfc.com และ www.facebook.com/BGFCRabbitjunior รับจำนวนจำกัด 500 คนต่อจังหวัด โดยมีโปรแกรมคัดเลือกตามจังหวัดต่างๆ ดังนี้

26-27 พ.ค.61      สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

2-3 มิ.ย.61  ศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา

23-24 มิ.ย.61       สนามกีฬามหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

7-8 ก.ค.61  สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง จ.ระยอง

28-29 ก.ค.61       สนาม YHA Academy รังสิต คลอง 4