ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

เหนื่อยพอกัน!บอสโก้ชี้ปัญหาเดินทางกวางโจวไม่ได้ช่วยบุรีรัมย์เก็บแต้ม

โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มองว่าการที่กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เจออุปสรรคเรื่องการเดินทางมายังบุรีรัมย์ ไม่ได้มีผลให้บุรีรัมย์ได้เปรียบ ในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 ที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1

ยอดทีมจากจีนเจอปัญหาไม่สามารถนำเครื่องบินส่วนตัวลงจอดที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ได้  จนทำให้ต้องย้อนกลับไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง และต่อเครื่องมาที่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด ก่อนจะนั่งรถมาที่จังหวัดบุรีรัมย์เมื่อช่วงดึกของวันจันทร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าคู่แข่งจะเจออุปสรรคดังกล่าว ทว่าเทรนเนอร์ปราสาทสายฟ้าก็ไม่ได้มองว่าลูกทีมได้เปรียบ เพราะบุรีรัมย์เองก็ต้องลงเล่นเกมที่ 3 ในรอบสัปดาห์

“ครึ่งแรกเราน่าจะทำเกมรุกได้ดีกว่านี้ แต่เราดูประมาทเกินไปเวลามีบอล” บอสโก้ กล่าวหลังจบเกม

“ครึ่งหลังเรามีการเปลี่ยนแผน เราเล่นได้ดีขึ้น แต่สิ่งสำคัญ ผมต้องชื่นชมลูกทีมที่ไม่ยอมแพ้ จนวินาทีสุดท้าย และ อย่าลืมว่านี่เป็นนัดที่ 3 ในรอบ สัปดาห์ ที่เราลงเล่น เรามีเวลาพัก 2 วันหลังจากเกมลีก มันไม่ใช่เรื่องง่ายของทุกทีม ที่เจอแบบนี้ ดังนั้นผมต้องชื่นชมลูกทีมจริๆ นี่เป็น 1 คะแนนที่สำคัญมาก”

(การดัน ยู จุน ซู ไปยืนกองหน้า) “เป็นแผนที่เราตั้งใจไว้อยู่แล้ว เรารู้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดี เล่นได้หลายตำแหน่ง ที่สำคัญ เขาเป็นผู้เล่นที่ขยันมากๆ เราจึงคิดว่า ถ้าดันเขาขึ้นไป จะช่วยสร้างโอกาสให้ทีมได้มากขึ้น และสุดท้ายเขาก็ทำมันได้อีกครั้ง ผมต้องแสดงความยินดีกับเขาด้วย”

เมื่อถูกถามว่า การที่ กวางโจว เดินทางมาถึงบุรีรัมย์ช้ากว่าปกติ ทำให้ บุรีรัมย์ ได้เปรียบหรือไม่ บอสโก้ บอกว่า “ผมไม่คิดอย่างนั้น เพราะนี่ก็เป็นเกมที่ 3 ในรอบสัปดาห์ของเรา อีกอย่างเราก็ใช้ผู้เล่นชุดเดิมกว่า 80 % ลงเล่นทั้งหมด ดังนั้นผมคิดว่าไม่สามารถเอาตรงนี้มาอ้างได้”

โปรแกรมนัดสุดท้าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวบุกเยือน เจจู ยูไนเต็ด ที่เกาหลีใต้ วันที่ 17 เมษายนนี้