ฟุตบอลไทย ไทยลีก

น้อมรับผิด!ชัยนาทแถลงขอโทษเหตุวุ่นวายท้ายเกมพ่ายนครราชสีมา 1-2

ชัยนาท ฮอร์นบิล ส่งหนังสือถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอโทษเหตุการณ์ความวุ่นวายหลังเกมที่เปิดบ้านพ่าย นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-2 เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา และพร้อมยอมรับความผิดที่เกิดขึ้น

จากจังหวะปะทะกันระหว่าง อี วอน แจ แนวรับนครราชสีมา กับ ฟลอร็องต์ ซินาม่า ปงโกลล์ กองหน้าชัยนาท นำมาถึงการที่แฟนบอลและผู้บริหารของทีมตัดสินใจปิดล้อมผู้ตัดสินไม่ให้ออกจากสนามเพราะไม่พอใจคำตัดสิน ซึ่งอาจจะทำให้นกใหญ่พิฆาตถูกลงโทษเรื่องการเล่นในบ้านตามมา

ล่าสุด ชัยนาท ออกแถลงการณ์ว่า “ตามที่ทราบกันว่า หลังจากจบเกมการแข่งขันระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นตามที่มีข่าวออกไป ”

“สโมสรขอเรียนมายังทุกท่านให้ทราบโดยทั่วกันว่า สโมสรรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สโมสรขอน้อมรับความผิดที่เกิดขึ้น สโมสรต้องกราบขอโทษด้วยความจริงใจต่อ พี่น้องประชาชน แฟนบอลทั่วประเทศ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กรรมการผู้ตัดสิน ผู้ดำเนินการแข่งขัน สื่อมวลชน สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทุกท่าน มา ณ ที่นี้ และทางสโมสรขอน้อมรับผิด ตามความผิดที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสโมสรนครราชสีมามาสด้า เอฟซี และแฟนบอลสโมสรนครราชสีมาฯ เราต้องขอโทษด้วยความจริงใจอีกครั้งหนึ่งว่า ทางเราไม่เคยโทษนักเตะ เวลาทำการแข่งขันทุกอย่างเป็นเรื่องแท็คติก และอารมณ์ของนักฟุตบอลในเกมแต่ละเกม เมื่อการแข่งขันจบทุกอย่างก็จบในเกมไปด้วย ที่ยังคงอยู่คือมิตรภาพที่ดีทั้งสองสโมสรตลอดไป”