ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ส่อโดนแบนรังเหย้า!ชัยนาทล้อมเปาหลังปฏิเสธจุดโทษท้ายเกม

แฟนบอลนกใหญ่พิฆาต ล้อมกรรมการไม่ให้ออกจากสนาม หลังจากไม่พอใจผลการตัดสินในช่วงทดเจ็บทำให้ต้องพ่ายให้กับโคราช

โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย โดยมีการปะทะกันระหว่าง ลี วอน แจ กองหลังนครราชสีมา กับ ปงโกลล์ ดาวยิงชัยนาท ในกรอบเขตโทษสวาทแคท ก่อน ผู้ตัดสินใช้ VAR โดยให้ใบเหลืองกับ ปงโกลล์ และใบแดง ลี วอน แจ พร้อมเป่าเป็นฟรีคิกให้กับโคราชเนื่องจากมองว่า ปงโกลล์ ไปทำฟาวล์ก่อนจะจบเกมการแข่งขันเป็นฝั่งสวาทแคทที่บุกมาชนะไปได้ 2-1

หลังจบเกมการแข่งขัน แฟนบอลเจ้าถิ่นได้ล้อมผู้ตัดสินเกมดังกล่าว ประกอบด้วย ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสินที่ 1 , จ่าเอกราชันย์ ดาวังปา ผู้ช่วยผู้ตัดสิน, ธีรพล สัญญาปลื้ม ผู้ช่วยผู้ตัดสิน และ สุวัฒน์ วงศ์สุวรรณ ผู้ตัดสินที่สี่ ไม่ให้ออกจากสนาม

ซึ่งจากการกระทำดังกล่าว มีโอกาสจะทำให้สโมสรชัยนาทฮอร์นบิล เข้าข่ายผิดกฎข้อแข่งขันที่ 3.17 คือองค์กรสมาชิกทีมเหย้าใดไม่จัดหน่วยรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน หรือไม่ควบคุมบุคคลใด จน เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันถูกรุมล้อม หรือกักขัง จนไม่สามารถเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ในสถานที่จัดการแข่งขัน ได้ หรือไม่สามารถออกจากสถานที่จัดการแข่งขัน ได้ภายใน 1 ชั่วโมง นับแต่เวลาการแข่งขันสิ้นสุดลงอย่างปลอดภัยมีโทษ ดังนี้

ครั้งแรกปรับ  30,000  บาท และห้ามองค์กรสมาชิกทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัด ครั้งที่สองปรับ  60,000  บาท และห้ามองค์กรสมาชิกทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 3 นัดและ ถูกตัดคะแนน 3 คะแนน ครั้งที่สามปรับ  120,000  บาท และห้ามองค์กรสมาชิกทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้าตลอด ฤดูกาลแข่งขัน และถูกตัดคะแนน 6 คะแนน 3