ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ทิ้งทวน! ส.บอลใช้ VAR,AAR ช่วยตัดสินไทยลีกวีคสุดท้าย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน เตรียมนำเทคโนโลยี Video Assistant Referee (VAR) และ Additional Assistant Referee (AAR) มาใช้ในการแข่งขันไทยลีก 4 คู่ในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก เป็นสัปดาห์สุดท้าย

ก่อนหน้านี้ได้มีการใช้ระบบตัดสิน VAR และ AAR เข้ามาช่วย ตั้งแต่ต้นปีในฟุตบอลถ้วยจนกระทั่งฟุตบอลลีก และได้รับกระแสเป็นที่น่าพอใจ ทำให้มีการตัดสินได้ยุติธรรมมากขึ้น

ล่าสุด เทคโนโลยี VAR และ AAR  จะมีการใช้ในเกมไทยลีกสุดสัปดาห์นี้เป็นครั้งสุดท้าย โดน VAR ในเกมที่  สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร ในวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต 2

ส่วนเทคโนโลยี AAR (ผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 หลังเส้นประตู) จะใช้อีก 3 คู่ได้แก่

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตเอชดี 1

ชลบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดียม ในวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต 6

บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนามลีโอ สเตเดียม ในวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 2

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะยกเลิกการใช้ VAR และ AAR ในวันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป เพื่อรอให้ทางฟีฟ่า และเอเอฟซี ยืนยันการใช้งานทั้งสองระบบอย่างเป็นทางการก่อน