ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

แพ้อย่างผู้ชนะ! มิโลเร้าช้างศึกเชิดหน้าไว้พ่ายทีมระดับโลก

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย กล่าวชื่นชมผลงานของลูกทีม ที่ต่อกรกับทีมชาติสโลวาเกียได้ยอดเยี่ยม แม้จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนัดชิงคิงส์คัพ 2018

ทีมชาติไทย พลาดโอกาสป้องกันแชมป์ คิงส์คัพ ในนัดชิงชนะเลิศ เมื่อพ่ายให้กับ สโลวาเกีย ไปในนัดชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 3-2

หลังเกม เทรนเนอร์เลือดเซิร์บกล่าวภูมิใจผลงานโดยรวมของทีม ที่แม้ผลการแข่งขันจะออกมาด้วยความพ่ายแพ้ แต่เจ้าตัวก็มองว่าลูกทีมได้สร้างความลำบากใจกับทีมจากยุโรปได้มาก

“ผมภูมิใจกับลูกทีมอย่างมาก ที่แสดงออกมาถึงพยายามออกมาตลอดทั้งเกม เมื่อมองไปที่อันดับโลกแล้ว เราเป็นทีมมีอันดับต่ำสุดในการแข่งขันครั้งนี้ คู่ต่อสู้ในเกมนี้ของเรา เล่นได้เร็วและแข็งกร่ง เหรียญที่เราได้รับวันนี้ เปรียบเสมือนเหรียญทองของเรา” ราเยวัชกล่าว

“ผมคิดว่าเรามีการพัฒนาขึ้นมา ในหลายๆด้าน ทั้งเกมรับ และเกมรุก แต่ที่ผ่านมา เรามีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อย อย่างเกมแรก เรามีเวลาเตรียมทีมแค่สองวัน จากนั้นเราได้พักอีกสองเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนลงเล่นนัดชิง แต่หลังจากนี้เราจะมีเวลามากขึ้น”

“แน่นอนว่า ผมภาคภูมิใจกับเหล่านักเตะของเรา แม้ว่าผลการแข่งขันวันนี้เราจะแพ้ แต่เราสามารถสร้างความลำบากให้กับทีมที่มีอันดับโลกห่างกับเราเป็น 100 อันดับ ถือเป็นการต่อสู้ยอดเยี่ยมมาก”

(การแพ้ในเกมนี้ อาจะมีผลต่อการจับสลากเอเชียนคัพ ที่ทำให้เราไปไม่ถึงโถที่ 3) มิโล ตอบว่า “ นี่คือความตั้งใจของผม ที่ได้บอกสมาคมฯ ให้หาทีมแข็งแกร่งมาเจอกับเรา มันไม่สำคัญหรอกว่า เราจะอยุ่โถ 3 หรือ โถ 4 เพราะเป้าหมายสำคัญเราอยู่ที่การสร้างผลงานที่ดีในรอบสุดท้าย เอเชียนคัพ”