ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ทีมระดับโลก!ชนาธิปซูฮกสโลวาเกีย ตอบเรื่องคำชมจากโคซัค

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์ทีมชาติไทย กล่าวในการแถลงข่าวหลังเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ที่แพ้ให้กับ สโลวาเกีย อย่างสุดมัน 2-3 โดยยอมรับว่าคู่แข่งเป็นทีมระดับโลก

สโลวาเกีย ออกนำไปก่อน 2-0 จาก ออนเดรจ ดูดา และ โรเบิร์ต มัค ก่อนที่ จักรพันธ์ แก้วพรม จะยิงให้ช้างศึกไล่มา 1-2 ในครึ่งแรก ขณะที่ครึ่งหลัง เอริค พาซินต้า จะมายิงให้สโลวาเกียหนีเป็น 3-1 แต่เจ้าภาพก็ไม่ยอมง่ายๆเมื่อ พรรษา เหมวิบูลย์ ยิงไล่มา 2-3 แต่ก็ไม่ทัน ทำให้ สโลวาเกีย คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ของตัวเองไปครอง

อย่างไรก็ตามหลังจบเกม แยน โคซัค กุนซือสโลวาเกียได้กล่าวชื่นชมทีมชาติไทยร่วมถึง 2 ผู้เล่นอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่ามีอนาคตไกล โดยกองกลางคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ตอบเรื่องนี้ในห้องแถลงข่าวว่า

“ก็จะขอเก็บคำชื่นชมไว้ครับ ต้องยอมรับว่า สโลวาเกีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากจริงๆ ทั้งการยืนโซน ระบบการเล่น รวมถึงรูปร่างของผู้เล่นที่สูงใหญ่”

“แน่นอนว่า เราได้ประสบการณ์ที่ดีในการเจอ ทีมชาติสโลวาเกีย ต้องยอมรับว่าเขาเป็นทีมระดับโลก ส่วนเรายังเพิ่งเริ่มพัฒนา แต่ทุกคนก็คงได้เห็นว่า เราพยายามที่จะสู้แล้ว แม้ว่าเราจะผิดหวังที่แพ้ แต่สิ่งที่จะได้กลับมาก็คือ ประสบการณ์”