ฟุตบอลทีมชาติ

ยินดีด้วย! เลอมินารับอากาศร้อนส่งผลต่อฟอร์มการเล่น, ชมแข้งไทยมีคุณภาพ

มาริโอ เลอมินา กองกลางตัวหลักทีมชาติกาบอง ยอมรับว่าสภาพอากาศที่ร้อนในประเทศไทย ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของตัวเอง ในเกมที่กาบอลพ่ายการดวลจุดโทษต่อทีมชาติไทย 2-4 ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

ดาวเตะเซาแธมป์ตันออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงให้ทัพเสือดำในเกมประเดิมคิงส์คัพกับช้างศึก อย่างไรก็ดี สตาร์ดีกรีพรีเมียร์ลีกกลับไม่อาจช่วยทีมทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ หลังกาบองดวลจุดโทษแพ้ไทย

หลังจบเกม มิดฟิลด์วัย 24 ปี ยอมรับว่าสภาพอากาศส่งผลกับฟอร์มการเล่นโดยตรง พร้อมกับกล่าวชื่นชมแข้งช้างศึกที่เล่นบอลมีคุณภาพ ทำตามแผนที่โค้ชวางไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

“มันเป็นครั้งแรกของผมที่มาเมืองไทยและได้เจอในสิ่งที่แปลกและแตกต่าง ประเทศไทยเป็นประเทศที่เจ๋งมากจริงๆ ผมชอบคนที่นี่ อาหารก็สุดยอด” เลอมินากล่าว

“เกมนี้นักเตะไทยเล่นฟุตบอลได้ยอดเยี่ยมมากทำให้เราเจอเกมครึ่งแรกที่ยากลำบากเลยทีเดียว ต้องยอมรับเลยว่าอากาศส่งผลกับผมพอสมควรเลย เพราะที่ไทยร้อนมาก…ร้อนสุดๆไปเลย อย่างไรก็ตามผมก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมชาติไทยด้วยครับ”

“ทีมชาติไทยเป็นทีมที่เยี่ยมเลย พวกเขาเล่นฟุตบอลที่มีคุณภาพ เล่นเกมรับได้ดี พยายามที่จะเล่นตามแผนอย่างเคร่งครัดและทำให้กองกลางของเราเล่นยากมาก แต่ก็นี่แหละที่เรียกว่าฟุตบอลล่ะครับ”