ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

ช่วยได้มาก!กวินทร์เผยสิ่งที่ได้จากยุโรปก่อนโชว์เซฟพาไทยโค่นกาบอง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ยอมรับว่าสิ่งที่เขาได้รับจากการไปค้าแข้งในเบลเยียมนั้นมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทำผลงานได้ดีก่อนพาทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติกาบอง ในการดวลจุดโทษ 4-2 ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

นายทวารจากโอเอช ลูเวิน สามารถเก็บคลีนชีทได้แถมยังเซฟจุดโทษ 2 ลูกแรกให้กับช้างศึกก่อนมีส่วนสำคัญกับชัยชนะในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า

“ผมพยายามทำเต็มที่ และมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า (ช่วงเซฟจุดโทษ) ดีใจที่สามารถป้องกันจุดโทษช่วยทีมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องชมผู้เล่นทุกคน สตาฟฟ์ทุกท่าน เราเตรียมทีมกันมาอย่างมาดี รวมถึงแฟนบอลที่อยู่ข้่่างๆสนาม ทุกๆส่วนในวันนี้ต่างทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ แต่ภารกิจของเรายังไม่สิ้นสุด เรายังมีอีกหนึ่งเกมที่สำคัญกว่าเกมนี้ คือนัดชิงชนะเลิศ เราต้องการคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ในบ้านของเรา”

“การที่ผมไปได้เล่นที่ยุโรปนั้น แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานแค่ 2 เดือนกว่า แต่สิ่งที่ได้รับกลับมามากที่สุด คงเป็นเรื่องการต่อสู้ กับจิตใจ เพราะผมต้องไปอยู่ในสโมสรที่ไม่ใช่บ้านของเรา ต้องเจอกับคนที่เก่งกว่า ต้องอดทน และรับความกดดันให้ได้ครับ”

ทีมชาติไทย จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ที่เอาชนะ ทีมชาติยูเออี 2-1 ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ที่ราชมังคลากีฬาสถาน