ฟุตบอลไทย

ชนาคุงพบเยาวชน:ชนาธิปตอบคำถามเด็กจากทางบ้านในนสพ.ญี่ปุ่น

นอกจากจะเป็นขวัญใจคนใหม่ของ แฟนบอล คอนซาโดเล ซัปโปโร แล้ว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กของทีม ที่ทำไปแล้ว 1 ประตู  ยังเป็นขวัญใจของเด็กๆ ด้วย มาดูลีลาการตอบคำถามแฟนบอลเยาวชนของทีม ที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์โคโดโมะ ชิมบุน ซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับเด็ก และเยาวชนโดยเปิดโอกาสให้แฟนบอลรุ่นเล็กได้ถามคำถามไปยัง ดาวเตะทีมชาติไทย 

อะไรคือแรงบันดาลใจให้คุณเริ่มเล่นฟุตบอล ?

“ตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมเอาหนังสือพิมพ์มาม้วน แล้วเตะเล่นกับพ่อ ผมซ้อมกับเขาทุกๆวัน ตั้งแต่ตอนที่ผมอายุ 3 ขวบ ผมซ้อมกับเขา 2 ชั่วโมงในตอนเช้า และซ้อมตอนเย็นด้วย มันเป็นการซ้อมที่หนักมาก และผมก็ร้องไห้ออกมา ผมร้องไห้เหมือนเด็กทารกเลย(หัวเราะ) ก็เพราะผมอยากที่จะสนุกกับสิ่งอื่นๆนอกจากฟุตบอลบ้าง แต่มันก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย

ตอนนี้คุณปรับตัวกับชีวิตในฮอกไกโดได้แล้วหรือยัง ?

“ผมมีวันหยุดพักจากการฝึกซ้อม 1 วันผมก็จะผ่อนคลายด้วยการออกไปร้านกาแฟและดื่มกาแฟ ผมสนุกกับการทำแบบนี้ที่ไทยเหมือนกัน ผมกินเนื้อแล้วก็ราเมน และผมก็ชอบกินซูชิมากๆเลยละ”

อะไรคือเป้าหมายของคุณ ?

“ผมอยากที่จะบอกว่า ยิงประตู และ จ่ายให้เพื่อนร่วมทีม แต่ว่าผมคงรู้สึกเขินๆนะ ถ้าเกิดว่าผมทำไม่ได้ ผมเลยไม่พูดไปดีกว่า (หัวเราะ) แต่ว่าผมอยากที่จะทำงานให้หนัก และเล่นให้ดีกว่าปีที่แล้ว ผมหวังว่าเราจะเล่นกันเป็นทีมและยิงประตูให้ได้ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนนะครับ”

มีอะไรจะฝากถึงเด็กๆในฮอกไกโด บ้างไหม ?

“ตอนที่ผมขับรถในวันหยุด ผมมักจะเห็นนักเรียนในฮอกไกโด ยืนรอสัญญาณไฟ ผมคิดว่านั้นมันน่ารักมากๆเลย ผมคิดว่า พวกเขาคงเรียนหนักกันในทุกๆวัน ผมหวังว่าพวกเขาจะเจอกับสิ่งที่พิเศษ ที่เหมาะสมกับคุณ หน้าหนาวมันหนาวเย็นมากๆ และเมื่ออากาศอุ่นขึ้นเรามาเล่นฟุตบอลด้วยกันนะ”