เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ยินดีด้วย! รวมความเห็นแฟนบอลญี่ปุ่นหลังเกมชนาธิปเบิกสกอร์เจลีก

ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ ได้รวมความเห็นจากแฟนบอลญี่ปุ่น ที่พูดชนาธิป สรงกระสินธ์ ในเกมที่ปลดล็อคสกอร์แรกในเจลีก ตีเสมอเซเรโซ โอซาก้า ได้สำเร็จ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (2 มีนาคม)

ดาวเตะร่างเล็กชาวไทย ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกหนึ่งเกม โดยไปเล่นที่รังของเซเรโซ ในครึ่งแรกโดนประตูขึ้นนำไปก่อน 2-0 ทว่าชนาธิป กลับมาโหม่งประตูตีไข่แตกได้สำเร็จ ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยสกอร์ 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้มแบบสนุก

หลังเกมการแข่งขัน  นอกจากแฟนบอลชาวไทยที่ดีใจกลับประตูแรกของเจแล้วนั้น ได้มีแฟนบอลชาวญี่ปุ่นออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดย ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ ได้รวบรวมและแปลมาไว้ ณ ที่นี่

@tetsubarrabrava

ช้าไปนิดหน่อยแต่ดูคู่ เซเรโซแล้ว สนุกมาก  ชนาธิปก็เช่นเดียวกัน เหนือสิ่งอื่นใด ดีใจกับประตูของ ฟูคาอิมากเลย แล้วก็ มิโยชิกับ โคมาอินั้นไม่ธรรมดาเลยนะ ในทางกลับกันถ้าหากเกมรับไม่มี ฟูคาอิ แม้ว่าจะสามารถเก็บได้ 6 คะแนนก็ไม่แปลกเลย มีเรื่องเสียประตู รื่องนั้นอยากจะให้แก้ไข

ダイアモンドヘッド株式会社

ยินดีด้วยครับกับประตูแรกในเจลีกของชนาธิป!!

一生コンサドーレ

ความสูง 158 เซ็นติเมตรและการโหม่ง! ชนาธิปกองกลางคนไทย ประตูแรกตั้งแต่มาญี่ปุ่น

Konosuke

น่าจะเป็นหัวข้อที่น่าจับตามองทีเดียว แต่ว่าในเรื่องความประหลาดใจยังไม่มีที่ไหนรายงานเลยนะ เรื่องอิทธิพลที่ได้รับของ ธีราธร, ธีรศิลป์, ชนาธิป

ทั้งๆที่เรื่องนี้นั้นสามารถใช้ได้กับข่าวเศรษฐกิจเลยนะ (หัวเราะ) สามารถใช้ได้กับข่าวกลางคืนของ TV Tokyo หรือที่เรียกว่าการสร้างหัวข้อเรื่อง(หัวเราะ)

 たろ

‏ ตอนที่กลับมาได้หลัง 0-2 นั้น ฉันเองรวมถึงกองเชียร์ซัปโปโร ก็มีบรรยากาศประมาณว่า “น่าจะประมาณนี้แหละนะ” “การต่อสู้ใน ซีซั่นนี้น่ะดูลำบากจังเลยนะ” แต่ว่าจากประตูของชาธิปทำให้บรรยากาศนี้เปลี่ยนไป มีตอนที่ยิงเข้าไปด้วย แต่ว่า แม้ว่าจะได้แต้มแล้ว ก็คิดว่าน่าจะสามารถไปได้อีกอยู่ ประตู 1 ลูกก็มีค่ามากแล้ว

村上アシシ

‏ เซเรโซ โอซาก้า3-3คอนซาโดเล ซัปโปโร การแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว การทำประตูของซัปโปโรนั้นมี ชนาธิป, ฟูคาอิ, ชินโดะ เป็นการแข่งขันที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ มิซะ (มิไฮโล เปโตรวิช) เลย ตอนที่มาทักทายกันที่หลังประตูหลังจบการแข่งขันนั้น ที่ประทับใจคือ โคจิ มิโยชิ ไม่มีรอยยิ้มเลยและก้มหน้าตลอด นักเตะหลายคนตะคริวกินขาไปแล้ว แต่ว่ามีแค่เขาเท่านั้นที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วตลอดและเล่นจนนาทีสุดท้ายเพื่อชัยชนะ เจ็บใจมากเลย

AKM1124(*・ω・)ノ

ยินดีด้วยกับประตูแรกในเจลีกของชนาธิป ในสไตล์ของ กู ซุง ยุน

‏ @bot00965234

แอสซิสต์แรกในเจลีกของชนาธิป เกิดขึ้นที่ คินโช สเตเดียม ประตูแรกที่ยิงได้ก็คินโช สเตเดียม

よすけ

ประตูแรกในเจลีกของชนาธิปนั้นคือการโหม่ง !!!

フジキセキドットコム

เมื่อวานในตอนที่กลับบ้านไปทางสถานีรถไฟ กองเชียร์ของ เซเรโซ เหมือนจะบอกว่า ชนาธิปน่ะยังดีอยู่นะ, คนที่ไม่มีบทบาทสำคัญอย่าง ฟูคาอิหรือ ชินโดะ นั้นก็นะ แต่ว่าชินโดะ น่ะยังดี แต่ว่าคุณ ฟูคาอิน่ะไม่ใช่คนที่ไม่มีบทบาทสำคัญนะ อยากจะบอกแบบนั้นออกไปแต่ก็อดทนเอาไว้นะ

ようの字

‏ นั่นสินะ ชนาธิปเนี่ยทำประตูให้เป็นของขวัญวันเกิดผมนี่เอง ขอบคุณมากนะ ชนาธิป!

たまちゃん@点は取らねど高楊枝

เรื่องการป้องกันของ เซเรโซ เนี่ยเป็นแบบนั้นมาตั้งแต่ปีที่แล้วก็จริง แต่ว่าก็มีช่องว่างที่เหมือนจะเรียกความผิดพลาดอยู่บ้าง กำลังเข้าไปใกล้ให้อยู่สินะ ทีมส่วนใหญ่กำลังทำแบบนั้นอยู่ แต่ว่ามิโยชิ กับ โคมาอิที่ทำแบบนั้นก็ไม่สามารถถูกหยุดได้, และก็รู้สึกได้อีกว่าชนาธิปเองก็สร้างความปั่นป่วนด้วยไม่ใช่เหรอ

kensei

‏ ชนาธิป! สุดยอด ! ยินดีด้วยนะกับประตูแรกในเจลีก

京右衛門

‏ ถ้าหากฉันเป็นคนไทยแล้วจะสะสางเรื่องทั้งหลายแล้วไปเที่ยวซัปโปโร เพราะว่าชนาธิปอยู่ที่นั่น

アラブ三郎

ได้ 1แต้มแหละ !2 ประตูที่ไม่น่าจะเป็นไปได้จากการเสียประตู โดยโจมตีตรงจุดอ่อน ดีแล้ว ! ปิดจุดอ่อนได้ เอาล่ะ, มาคุกเข่าขอโทษ มิซะ ซะ!

ชนาธิป! ฟูคาอิ! ชินโดะ! ขอบคุณนะ! มิซะซัง,จะแจกลูกอมและดัมเบลเหล็กนะ!