เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เกมที่ไม่มีธีราทร!กุนซือโกเบของขึ้นจวกลูกทีมยับเกมพ่ายชิมิสุคารัง

ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือของ วิสเซล โกเบ ออกโรงจวกลูกทีมยับในเกมเจลีกที่เปิดบ้านพ่ายให้กับ ชิมิสุ เอสพัลส์ คารังด้วยสกอร์ 4-2

โดยกุนซือของทีม วิสเซล โกเบ ที่เกมนี้ตัดสินใจดรอป ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทยเป็นเพียงตัวสำรองและไม่ส่งลงสนามเลยตลอดทั้ง 90 นาที ออกโรงจวกลูกทีมของตัวเองอย่างยับเยินในเกมที่พ่ายคาบ้านให้กับ ชิมิสุ เอสพัลส์ ว่าเป็นเกมที่ทำผลงานได้น่าอับอาย และเสียประตูกันง่ายเกินไป

ผมคิดว่ามันเป็นความน่าอับอายขายขี้หน้าในการเล่นต่อหน้าแฟนบอลที่มาให้กำลังใจเราในเกมในบ้านนัดแรกทาคายูกิ โยชิดะ กล่าวเริ่มอย่างเผ็ดร้อน

เราเริ่มได้ดี คู่แข่งของเราก็ไม่ได้กดดันอะไรมาก และเราค่อยๆคุมเกมได้ แต่ว่าเรากลับทำลายตัวเองจากข้อผิดพลาดของเราเอง สองประตูที่เราเสียไปในครึ่งแรกมันคือทุกอย่าง หลังจากนั้นเรากลับมาตั้งสติและเจาะแนวรับของพวกเขาได้หลายครั้งแต่เราก็มาพลาดท่าเสียประตูแบบง่ายๆอีก มันถือเป็นเรื่องเสียหาย แต่เราหลังเหลืออีกหลายเกมหลังจากนี้ ที่เราจะต้องก้าวต่อไป แต่เกมนี้เป็นเกมที่น่าผิดหลังอย่างแท้จริง

ชิมิสุ ไม่ได้กดดันอะไรเรา เราไม่ควรที่จะเสียบอล เราฝึกซ้อมกับสภาพสนามที่นี่ให้เคยชินแต่มีบางครั้งที่พวกเราไม่ได้ลำเลียงบอลไปข้างหน้าและเคลื่อนที่ตาม

“ในตอนแรกผมบอกลูกทีมว่าให้เล่นแบบปกติถ้าเกิดว่าคู่แข่งขยับมากดดันมากขึ้น แต่พวกเขาถอยลงไปทำให้เราได้เล่นในรูปแบบของเราเองผมไม่คิดว่าเกมจากสัปดาห์ก่อนจะมีอิทธิพลอะไรกับเรานะ”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงประเด็นที่เขาเลือกเก็บ ลูคัส โพดอลสกี้ อดีตนักเตะทีมชาติเยอรมันวัย 32 ปีเอาไว้จนครบ 90 นาทีว่า

ในตอนแรกเราต้องการที่จะถ่ายบอลไปมา แต่หลังจากนั้นเราต้องการที่จะทำประตูให้ได้ และเมื่อผมส่งตัวสำรองลงไปทำให้ ลูคัส โพดอลสกี้ เลยขยับไปเล่นกองหน้าต่ำและกองหน้าตัวเป้าด้วย”

สำหรับเกมต่อไป วิสเซล โกเบ จะลงทำศึกฟุตบอลถ้วยพบกับ วี-วาเรน นางาซากิ ในวันที่ 7 มีนาคม จากนั้นจะบุกไปเยือน เวลกัลตะ เซนได ในวันที่ 10 มีนาคม เวลา 12.00 น.